11/06/2014 | 0

Công an CSVN bất ngờ tấn công và đánh đập những người Tin lành Mennonite

Công an CSVN bất ngờ tấn công và đánh đập những người Tin lành Mennonite

Theo tin từ Giáo hội Mennonite cho biết vào lúc 23 giờ đêm ngày 09/06/2014, đã có khoảng từ 300 đến 500 người bao gồm công an, chính quyền các cấp, dân phòng, kể cả cùng côn đồ được thuê mướn, đã kéo tới đập phá cổng trụ sở Giáo hội Mennonite tại đường D10, Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Sau khi phá cổng đột nhập vào trụ sở của Giáo hội, lực lượng ô hợp này đã hành hung đánh đập dã man tất cả những người thuộc giáo hội đang cư ngụ tại đây và lục xét toàn bộ trụ sở của Giáo hội. Sau khi hành hung đánh đập, lực lượng ô hợp này đã bắt 29 Mục sư, Truyền đạo.
Hiện 47 sinh viên trường thần học Mennonite cùng một số giáo viên trường mầm non đưa đi đâu không ai biết. Được biết việc lục xét, đánh đập và bắt người này không hề có một công lệnh của cơ quan thẩm quyền, cũng như không cho biết lý do cuộc đàn áp giữa đêm là gì. Cuộc đàn áp này kéo dài từ 11 giờ 30 ngày 09/06 đến 01 giờ sáng ngày 10/06 mới kết thúc.
Đây không phải là lần đầu tiên, mà nhiều năm nay, các tín hữu Tin Lành Mennonite đã bị truy bức đến mức khó tin, nhưng vẫn tồn tại bằng niềm tin vào Thiên Chúa.
Dân chúng trong vùng cho biết, Công an CSVN còn cho người chạy xe ném hàng trăm cục đá xanh vào nhà, trên mái nhà làm bể kiếng các cơ sở của Tin Lành. Công an ập vào kéo phá cổng và cửa nhà. Sự việc diễn ra kinh hoàng đến mức không ai tin là giữa thời bình, có luật pháp, công an CSVN lại​ có thể hành hung và bạo loạn không khác gì côn đồ vô chính phủ.
Nhiều nhân chứng nhìn thấy các Công an viên xông đến tấn công, đánh vào đầu ngực Mục sư Nguyễn Hồng Quang 2 lần, khiến ông gần như bất tỉnh ngay tại chỗ. Cho đến hiện giờ còn mục sư Nguyễn Hồng Quang cho biết ông vẫn còn choáng váng và gãy1 cái răng trái. Các thân hữu đến chăm sóc cho những người bị bạn, cho biết rất nhiều sinh viên kinh thánh – tức sinh viên theo học đạo đang đau đớn nhức nhối, thậm chí ngất xỉu nhưng không đi bác sĩ được, vì Công an cho Dân quân, Xã hội đen chặn giữa đường, thậm chí không biết còn an lành để đến được nơi cấp cứu hay không.
Trong số những người bị đánh đập, có cả trẻ em và phụ nữ, và dù những người này không phản kháng, họ vẫn bị tấn công vô cớ.
Tin lành Mennonite là một hội thánh tích cực trong việc truyền giảng yêu thương và giúp đỡ con người. Lâu nay dù trong đàn áp và giam cầm, hội thánh Tin lành Mennonite luôn lên tiếng cùng các nhóm Xã Hội Dân Sự trong các sự kiện yêu nước cũng như đòi công lý và dân quyền cho con người Việt Nam. (N. Khanh)