30/06/2014 | 2

Công an Cộng Sản Việt Nam đầu hàng cá độ World Cup

Công an Cộng Sản Việt Nam đầu hàng cá độ World Cup

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời nhân vật số hai của Phòng Cảnh sát Chống Tội Phạm công an CSVN tại Hà Nội cho biết dân cá độ túc cầu hiện nay chỉ cần ngồi nhà “ăn thua” trên mạng, thông qua máy tính, điện thoại di động, rất khó phát hiện.
Nạn cá độ túc cầu World Cup đang bước sang tuần lễ thứ ba, đã len lỏi về khắp các vùng nông thôn hẻo lánh của Việt Nam. Trong khi đó, công an Hà Nội đã phá vỡ nhiều đường dây cá độ với tổng số tiền giao nhận lên đến hàng tỉ đồng.
Trong số này, có đường dây do “ông trùm” Dương Mạnh Tùng cầm đầu với 9 đại lý, nối kết con bạc liên tỉnh Hà Nội và Bắc Ninh, với số tiền cá cược lên tới 380,000 Mỹ Kim mỗi ngày.
Còn tại tỉnh Hải Dương, công an bắt được ông Đinh Văn Tiến, 40 tuổi, cư dân Hải Dương, cầm đầu đường dây cá độ với tổng số tiền giao nhận khoảng 1 tỉ đồng, tương đương 50,000 Mỹ Kim mỗi ngày. Đó là chưa kể hàng loạt ổ cá độ với số tiền “ăn thua” từ vài triệu đến vài chục triệu đồng trong các nhóm có lợi tức thấp, phần lớn là sinh viên – học sinh.
Theo báo Tuổi Trẻ, các tổ chức, đường dây cá độ bị phá vỡ nêu trên chỉ là “phần nổi của tảng băng.” Trong khi đó, giới cá độ không ngớt than thở về tình trạng hầu như trắng tay sau nhiều trận đấu vòng loại World Cup.
Nhiều người cho biết đã cầm cố xe gắn máy, kể cả xe hơi để nhận về ít từ 8 triệu cho đến 10 triệu đồng để cá độ và… thua trắng! Hầu hết những người lâm vào tình cảnh bi đát này vì bắt “kèo trên,” tức là các đội mạnh tại các giải World Cup trước đây như Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…
Các đội này đã thua, kéo nhau về nước sớm, khiến các tay cá độ ở Việt Nam cũng thua thảm hại.
Công an Sài Gòn cho biết đã mai phục tại hầu hết các quán cà phê, quán nước… mở cửa suốt đêm, bắt được nhiều tay cờ bạc đang ghi độ. Dẫu các ổ cá độ đua nhau bị bắt, bị phá vỡ, nhưng vẫn có những ổ khác xuất hiện. (S. Châu)