15/07/2020 | 18

Công an cộng sản tỉnh Hoà Bình triệu tập con rể tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu

Công an cộng sản tỉnh Hoà Bình triệu tập con rể tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu

4 người dân oan Dương Nội- (Ảnh: Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam)

Tin Vietnam.- Ngày 15 tháng 7 năm 2020, trên trang Facebook BaoAn Pham, con gái của tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu loan tin, sau khi bắt mẹ, anh chị là Trịnh Bá Phương và em chị là Trịnh Bá Tư thì nay Công an Cộng sản tiếp tục sách nhiễu gia đình chị bằng cách triệu tập chồng chị lên làm việc.

Theo chị BaoAn Pham thì phía Công an tỉnh Hoà Bình đã viết giấy triệu tập chồng chị là anh Phạm Xuân Trường lên trụ sở Công an làm việc vào ngày 16 tháng 7 về việc làm rõ chủ ghi danh thuê  số điện thoại 0977427238 của bà Cấn Thị Thêu. Chị BaoAn cho biết, đây là số điện thoại mà mẹ chị dùng cả chục năm nay, tất cả các việc làm của mẹ chị là bà Thêu đều công khai minh bạch. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì, sau khi bắt ba mẹ con bà Thêu thì nay phía Công an Cộng sản lại tiếp tục gây áp lực lên những người thân còn lại của bà Thêu.

Giấy triệu tập (Ảnh: Facebook BaoAn Phạm)

Trước đó, vào ngày 24 tháng 6 năm 2020, Công an Cộng sản đã bắt giam ba mẹ con bà Thêu và một dân oan khác là bà Nguyễn Thị Tâm. Cả 4 người này đều là nông dân mất đất oan ở phường Dương Nội, huyện Hà Đông, Hà Nội.

Hơn 10 năm qua, kể từ khi bị mất đất, họ đã cùng với những nông dân khác đấu tranh không ngừng nghỉ để đòi quyền lợi cho mình. Riêng bà Cấn Thị Thêu đã từng đi tù 2 lần trước khi bị bắt lần thứ 3 chỉ vì hành động đấu tranh đòi quyền lợi hợp pháp.

An Nhiên