26/02/2020 | 3

Công an cộng sản tỉnh Đắk Lắk mời người chết đã gần một năm lên làm việc

Công an cộng sản tỉnh Đắk Lắk mời người chết đã gần một năm lên làm việc

Nông dân Ea Kiết cùng luật sư đi kiện (ảnh: Phan Xuân Lương)

Tin Vietnam.- Ngày 25 tháng 2 năm 2020, dân oan Phan Xuân Lương ở tỉnh Đắk Lắk cho biết, mặc dù ông Trần Văn Cường, ở xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã chết gần một năm nay nhưng phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an cộng sản tỉnh Đắk Lắk vẫn gửi giấy mời về địa phương để yêu cầu công Cường lên trụ sở làm việc với cơ quan này vào lúc 9 giờ ngày 25 tháng 2 năm 2020.

Nguyên nhân làm việc với ông Cường được phòng Cảnh sát Kinh tế đưa ra là liên quan đến hợp đồng giao khoán vườn công cà phê với công ty Buôn Ja Wầm.

Mặc dù mời ông Cường lên làm việc, nhưng phía dưới phòng Cảnh sát Kinh tế lại yêu cầu ông Trần Văn Cường rồi mở ngoặc đơn viết tên “chị Phương” vào một cách khó hiểu (?!).

Trước đây, nhiều người dân ở khắp nơi lên Ea Kiết để khai hoang, đầu tư trồng cà phê nhưng sau đó bị người của công ty Buôn Ja Wầm, là công ty của nhà cầm quyền tỉnh Đắk Lắk kéo đến dí súng vào đầu người dân để ép họ ký vào hợp đồng giao khoán vườn cà phê, và nhà ông Cường cũng là nạn nhân trong vụ cưỡng chiếm này.

Sau nhiều năm chịu đựng, nhiều nông dân ở Ea Kiết đã vùng dậy, viết đơn khởi kiện công ty Buôn Ja Wầm và Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Và để giải quyết vấn đề khiếu nại, khiếu kiện của người dân thì công an tỉnh Đắk Lắk đã mời một số người dân lên làm việc, trong đó có ông Cường, một người đã mất được gần một năm nay.