19/01/2020 | 3

Công an cộng sản tiếp tục bao vây, khủng bố dân Đồng Tâm

Công an cộng sản tiếp tục bao vây, khủng bố dân Đồng Tâm

Con trai cụ Kình, ông Lê Đình Công đang bị biệt giam với cáo buộc giết người (VTV1)

Tin từ Hà Nội: Hơn một tuần sau khi thực hiện chiến dịch sát hại cụ Lê Đình Kình và bắt giữ hàng chục người thân cận với cụ, lực lượng an ninh của chế độ cộng sản Việt Nam tiếp tục vây hãm xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) và khủng bố dân chúng ở đây.

Theo BBC, dân xã Đồng Tâm tiếp tục đang sống trong không khí căng thẳng bao trùm với việc khu vực bị bao vây và cô lập bởi lực lượng an ninh. Theo đó, lực lượng cảnh sát cơ động đi tuần quanh xã và tra khảo người đến từ địa phương khác nhằm ngăn chặn giới bất đồng chính kiến hay nhà báo độc lập tiếp cận với người địa phương.

Theo một số nguồn tin, lực lượng an ninh thường xuyên thực hiện việc lùng sục và sẵn sàng triệu tập người trong khu vực lên đồn công an để tra khảo. Mật vụ trong trang phục dân sự được bố trí rải rác trong xã, ngồi kín các ngã tư và hàng quán ở nơi đây để nghe ngóng và báo cáo những bất thường nhỏ nhất cho bộ công an và sở công an thành phố.

Mục tiêu bắt giữ là những người trong nhóm Đồng thuận, một nhóm mà cụ Lê Đình Kình là thủ lĩnh tinh thần để đối phó với kế hoạch cướp đất của nhà cầm quyền. Cho tới nay không ai biết được số người đang bị bắt giữ, ngoài con số 22 người mà công an thành phố Hà Nội đã công bố.

Tuy đã gỡ bỏ việc phá sóng điện thoại và Internet, công an Hà Nội tiếp tục theo dõi mọi liên lạc của người dân Đồng Tâm với thế giới bên ngoài.

Trong khi đó, nhóm thiện nguyện Hành động vì Đồng Tâm đã gửi nhiều báo cáo độc lập tới cộng đồng quốc tế để tìm kiếm sự ủng hộ đối với cuộc đấu tranh giữ đất của dân chúng nơi đây cũng như tố cáo sự vi phạm nhân quyền trầm trọng của Hà Nội.

Quốc Tuấn