28/07/2021 | 14

Công an cộng sản nổ súng khi người dân trong khu cách ly xô cửa đòi ra ngoài

Công an cộng sản nổ súng khi người dân trong khu cách ly xô cửa đòi ra ngoài

Tin Vietnam.- Ngày 28 tháng 7 năm 2021, Facebook mang tên Lê Sỹ Bình loan truyền đoạn video của tài khoản TikTok@trinhgiang85, có nội dung hàng chục lực lượng công quyền Cộng sản mặc áo chống đạn như công an, quân đội, dân quân tự vệ cầm theo súng, dùi cui, bình xịt hơi cay đứng trước cổng một khu vực cách ly để trấn áp.

Theo Lê Sỹ Bình, sự việc xảy ra ở khu vực Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Nguyên nhân được cho là do hàng trăm người dân bị nhốt trong khu cách ly, có lẽ do họ bất mãn trước các chính sách cách ly nên đã xô cổng đòi ra ngoài. Nên lực lượng công quyền đã mang theo vũ khí đến để trấn áp.

Trong đoạn video một người dân quay lại dài 51 giây cho thấy, một viên công an đã nổ 2 phát súng để cảnh cáo, yêu cầu người dân trong khu cách ly bước vô phòng. Ngoài ra, một người trong đoạn video còn nói, phía lực lượng công quyền Cộng sản đã xịt hơi cay vô khu vực người dân bị cách ly. Do đoạn video quá ngắn, không nói rõ đầu đuôi, cũng như thời gian và địa chỉ cụ thể nơi xảy ra sự việc, trong khi nhà cầm quyền Cộng sản luôn bịt kín những thông tin như thế này. Tuy nhiên, một số người đoán rằng, rất có thể do điều kiện trong khu vực cách ly Covid-19 quá tồi tệ giống như một số nơi đã phản ánh như, thiếu thực phẩm, không có thuốc men và bị nhốt chung một cách đông đúc dẫn đến nguy cơ dễ lây nhiễm dịch, làm cho người dân bất mãn nên đã đòi được ra ngoài.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 27 tháng 7, ông Đoàn Ngọc Hải, cựu phó chủ tịch uỷ ban nhân dân quận 3 loan tin, em gái của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, một kiến trúc sư nổi tiếng ở Việt Nam đã tử vong tại nhà riêng ở quận 3. Ông Hải cho biết, các cơ quan từ phường đến quận đã làm ngơ không ai xuống đưa bệnh nhân đi xét nghiệm, và đi bệnh viện lúc còn sống, mặc dù thân nhân họ đã kêu gào sự giúp đỡ trong điện thoại.

An Nhiên