20/02/2020 | 1

Công an cộng sản đòi khám nhà cụ Lê Đình Kình, cụ bà ngất xỉu

Công an cộng sản đòi khám nhà cụ Lê Đình Kình, cụ bà ngất xỉu

Cụ Thành bị ngất xỉu khi công an đòi khám nhà (Fb Trịnh Bá Phương)

Tin từ Hà Nội, ngày 20/2/2020: Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục sách nhiễu gia đình cụ Lê Đình Kình 5 tuần sau khi đưa hàng nghìn cảnh sát cơ động tấn công vào tư gia và sát hại ông cụ 84 tuổi bằng 4 viên đạn.

Theo nhà hoạt động nhân quyền Trịnh Bá Phương, vào 10 giờ sáng ngày 20/2, khoảng 20  công an đi trên 3 chiếc xe đã ập vào đòi khám nhà cụ Dư Thị Thành, là vợ của cụ Kình.  Trước sự hung hăng của công an, cụ Thành đã bị tăng huyết áp và ngất xỉu. Các con cháu của cụ hô hoán và gọi cấp cứu nhưng bị công an ngăn cấm. Sau 15 phút thấy cụ không ổn chúng mới cho y tế đến khám chứ không cho cụ đi viện.

Khoảng 1 giờ  sau chúng ép con cháu cụ ký giấy không hợp tác, gia đình không ký và người dân kéo đến cổng không ai được vào nhưng thấy đông người chúng đã kéo quân về.

Cách đây 1 tuần, một nhóm công an đến nhà và đòi đem đi cửa sắt và cửa sổ bằng kinh có nhiều vết đạn của cuộc tấn công của cảnh sát trong sáng sớm ngày 09/1. Chúng nói muốn đem cửa đi xét nghiệm nhưng cụ Thành không đồng ý.

Với việc khám nhà và đòi thu giữ cửa xếp và cửa sổ, công an muốn tiêu huỷ những chứng cứ về vụ tấn công bạo lực trong đầu tháng trước cho dù rất nhiều người đã đến hiện trường và ghi lại những chứng cứ còn sót lại, dấu vết của hàng trăm viên đạn mà cảnh sát đã bắn vào nhà cụ Kình-Thành.

Quốc Tuấn