20/03/2015 | 0

Công an Cà Mau đánh học sinh thương tích trầm trọng

Công an Cà Mau đánh học sinh thương tích trầm trọng

Ông Võ Tùng Vel – Phó phòng Công an xã Thạnh Phú- cho biết ngày 18 tháng 3, công an xã nhận tố cáo của ông Lê Hoàng Hải, cậu của Trần Hữu Nhân, học sinh lớp 7B Trường Trần Quốc Toản, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Ông Hải nghi ngờ em Nhân lấy của ông ta 5 triệu đồng.

Trong lúc điều tra, Nhân đã thừa nhận có lấy số tiền trên, và khai có lấy thêm một số tiền nữa. Số tiền này Nhân đưa cho một số bạn học cùng lớp để tiêu xài. Khoảng 8 giờ ngày 19, hai công an xã là Trần Quốc Bảo và Nguyễn Thanh Thảo tiếp tục điều tra việc Nhân lấy tiền đưa cho các bạn. Người nhà của em Nhân chở một số em khác đến trụ sở công an để đối chất. Và các em đã bị đánh.

Báo chí hỏi khi làm việc với trẻ vị thành niên có người giám hộ hay không và việc nhiều em học sinh phản ảnh bị đánh có hay không? Ông Vel nói rằng công an xã chỉ chất vấn, hù doạ để Nhân nhận tội. Ông ta chưa gặp được các em đến trụ sở công an xã để đối chất. Ông Vel chưa thể kết luận được công an làm việc có đánh các em hay không. Hai công an làm việc với các em cho biết là họ không có đánh.

Khi nghe ông Vel trả lời phóng viên, nhiều người dân tỏ ra bất bình. Bà Lê Thị Hân là mẹ của em Ngô Hoàng Hải, học lớp 7B, cho biết sáng 19/03, khi con bà ta vừa ngủ dậy thì có người đến nhà đòi đưa đến công an xã, do nghi ngờ Hải xài tiền ăn cắp chung với bạn. Bà ta nghĩ con đi một lát rồi về, nhưng thấy lâu nên bà ta lại công an xã xem sao. Khi bà ta tới họ không cho vào.

Tới chiều cha của Hải đi làm về sau khi nghe sự việc ông ta lại chỗ công an thì nghe con bị đánh nên nóng lòng xông vào. Ông thấy hai bên má cháu Hải bị đánh đỏ tươi, hai bàn tay thì co rút lại mở ra không được. Thấy con không ổn nên bà ta đưa qua Bệnh viện điều trị. Khi bác sĩ khám xong thì khuyên gia đình chuyển qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Sau khi chụp quang tuyến bác sĩ nói Hải bị chấn thương đầu nên phải nhập viện điều trị.

Trên giường bệnh, Hải kể lại sự việc, khi Hải lại công an xã thì mới đầu một chú công an bắt ngồi chéo một chân lên trên, hai tay vòng lại và ngồi thẳng lưng không được nhúc nhích. Chú công an kêu em ký là có nhận của bạn Nhân 4 triệu đồng, nhưng Hải không chịu ký thì bị tát 2 bên má, tay nắm đầu đập mạnh xuống bàn. Hiện Hải thấy đau nhức ở đầu và trong người rất khó chịu.

Với những học sinh mới trên 10 tuổi khi đưa tới trụ sở công an cũng bị đánh đến gây thương tích trầm trọng, thì việc hàng trăm người bị tạm giam tại các đồn công an Cộng sản đã bị đánh chết mà công an thường cho là “tự tử” cũng là điều dễ hiểu.

Hồng Tú / SBTN