20/01/2017 | 7

Công an Bình Phước dùng gậy đánh học sinh 15 tuổi tử vong

Công an Bình Phước dùng gậy đánh học sinh 15 tuổi tử vong

Thương tích trên người Hiếu và Quang. Ảnh: PLO

Công an xã dùng gậy đánh vào tay nam sinh chở ba không chấp hành hiệu lệnh dừng lại, khiến 1 trong 3 người tử vong tại chỗ. Sau một thời gian điều tra, công an huyện nói các nam sinh chở ba va vào gậy công an dẫn đến tai nạn chết người.

Sự việc xảy ra vào ngày 25/12/2016,  nhưng mãi đến ngày 19/1/2017 người nhà của nạn nhân mới cho biết đã gửi đơn đến cơ quan có trách nhiệm yêu cầu làm rõ cái chết của con mình, vì sự vô cảm của công an.

Bà Đỗ Thị Luận, ngụ xã Đức Hạnh (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) cho biết, vào 19h, ngày 25/12/2016, con của bà là em Phùng Viết Quân (15 tuổi, học lớp 7 trường Trung học Cơ sở Nguyễn Ngãi, huyện Bù Gia Mập) đi sinh nhật cùng với hai người bạn khác là Vũ Đình Hiếu (15 tuổi) và Nguyễn Hào Quang (14 tuổi).

Cả ba cùng ngồi trên một chiếc xe, khi đến cây xăng cách nhà bà Luận 5km liền bị công an xã Đức Hạnh bắt dừng lại. Vì chở ba nên các em liền rồ ga bỏ chạy. Thấy vậy, hai tên công an liền nhảy lên xe máy đuổi theo.

Khi đuổi kịp hai tên này dùng gậy đập vào tay Quang làm gãy tay, mặt tím bầm. Phùng Viết Quân, con trai bà Luận cũng bị đập vào tay. Chưa hết, 2 tên công an còn dùng gậy đập vào Vũ Đình Hiếu là người điều khiển xe máy. Những cú đánh quá mạnh khiến tay Hiếu bị gãy không thể điều khiển xe. Chiếc xe lao vào lề khiến Quân tử vong ngay tại chỗ, Quang và Hiếu bị thương rất nặng.

Bà Luận cho biết, sau khi gây tai nạn, công an xã lẫn công an huyện chẳng thấy ai đến xin lỗi hay điều tra để quy trách nhiệm. Qua tường trình, bà Luận nói một viên công an tên Đ. đã thừa nhận hành vi đánh con bà vì không chấp hành hiệu lệnh dừng xe.

Qua trao đổi với báo chí, thượng tá CSVN Nguyễn Văn Tốt, trưởng công an huyện Bù Gia Mập nói, không có chuyện công an xã đánh học sinh tử vong. Công an xã phát hiện 3 nam sinh vi phạm giao thông nên dơ gậy yêu cầu dừng lại. Các em học sinh không chịu dừng nên công an xã đã giơ gậy ra để chặn xe. Các em chạy quá nhanh, va vào gậy nên dẫn đến tai nạn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Hóa, Chủ tịch xã Đức Hạnh lại cho biết, công an xã thừa nhận có đánh các em học sinh, nhưng sự việc do công an huyện điều tra nên ông không thể nói gì.

Ngọc Quân/SBTN