21/09/2019 | 0

Công an bị phạt 3 năm tù vì lấy trộm súng của cấp trên đem bán

Công an bị phạt 3 năm tù vì lấy trộm súng của cấp trên đem bán

Ảnh: Tiền Phong

Tin từ Cần Thơ, ngày 21/9/2019: Công an Nguyễn Mậu Quốc Cường thuộc phường Tân Phú, quận Cái Răng, đã bị Toà án quận kết án 3 năm tù giam vì trộm súng của chỉ huy rồi đem bán trên mạng xã hội.

Báo Tiền Phong đưa tin do thiếu tiền thanh toán nợ nên đêm 22/12/2018, Cường đã ăn trộm súng CZ83 và 5 viên đạn từ phòng làm việc của phó trưởng công an phường, rồi đem rao bán trên mạng Facebook với giá 20 triệu đồng.

Trong phiên toà ngày 20/9, Cường bị kết tội “Mua bán trái phép và chiếm dụng vũ khí quân dụng”. Hai kẻ mua súng Hồ Nhật An Khương và Điền Khắc Huy bị khép tội “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng.” Cả ba bị bắt vào cuối tháng 1 năm nay.

Trong phiên toà, Cường khai không có ý định trộm súng, mà chỉ muốn ăn cắp tiền hoặc tài sản khác nhưng không có, nên đành nhón khẩu súng để bán nhằm trả số nợ hơn 200 triệu đồng.

Ngoài tội ăn cắp và bán súng, Cường còn giữ số tiền 55 triệu đồng của người bị mất súng. Sau khi báo cáo việc bị mất súng, phó trưởng đồn Phạm Văn Dự có đưa cho Cường 82 triệu đồng để đi chuộc súng. Sau khi không mua lại được vũ khí thì ông Dự đòi lại tiền nhưng Cường mới trả lại 27 triệu đồng.

Ở Việt Nam nơi đảng cộng sản độc quyền cai trị, chỉ có công an và quân đội được sở hữu súng.

Quốc Tuấn

Cùng chuyên mục