04/02/2016 | 1

Công an bắt nhà hoạt động Ngô Duy Quyền theo điều 258

Công an bắt nhà hoạt động Ngô Duy Quyền theo điều 258

Nhà hoạt động Ngô Duy Quyền và con gái.

Chị Lê Minh Tâm, em gái của Luật sư Lê Thị Công Nhân cho phóng viên SBTN biết: “Anh Ngô Duy Quyền bị công an bắt vào khoảng 16h chiều ngày 04/02/2016 lúc đang ở trên đường. Sau đó, họ đưa về nhà đọc lệnh khởi tố theo điều 258, bộ Luật Hình Sự rồi tiếp tục khám nhà.

Họ khám đến hơn 17 giờ chiều mới xong và thu giữ của gia đình gồm: 12 cái điện thoại cả cũ mới, đò hư; 2 cái máy tính, các bộ trò chơi của trẻ con và tiền bạc. Họ không lập biên bản thu giữ đồ vật và gia đình cũng không được nhận giấy tờ gì của cơ quan Bộ công an Việt Nam về việc bắt anh Ngô Duy Quyền.”

Theo thông tin gia đình cho biết, hiện giờ không ai biết anh Ngô Duy Quyền đang bị tạm giữ ở đâu vì họ chỉ thông báo lệnh bắt bằng miệng.

Khi bị gia đình chất vấn về lệnh khởi tố cũng như các văn bản pháp lý liên quan đến việc khám xét và bắt giữ, lực lượng công an đã từ chối cung cấp.

Nhà hoạt động nhân quyền Ngô Duy Quyền là thành viên Hội Bầu Bí Tương Thân, một tổ chức hoạt động nhằm hỗ trợ các tù nhân lương tâm và dân oan. Ngoài việc hoạt động dân chủ, anh Quyền cũng còn làm nghề bán rau, cá, vịt,… và các nông sản tự sản xuất. Sau đó, trích một phần thu nhập để giúp đỡ những nhà hoạt động khác, những dân oan, những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Phía gia đình vẫn chưa biết lý do vì sao mà Bộ công an CSVN lại bắt nhà hoạt động nhân quyền Ngô Duy Quyền với tội “lạm dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, an ninh quốc gia.”

* Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào lúc 23h20 tối cùng ngày, nhà hoạt động Ngô Duy Quyền đã trở về nhà.

Ân Thiên / SBTN