02/06/2015 | 0

Công an bảo kê côn đồ hành hung blogger Phạm Thanh Nghiên

Công an bảo kê côn đồ hành hung blogger Phạm Thanh Nghiên

Nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên hiện còn đang bị quản chế.

Nguồn tin chứng kiến tại hiện trường cho biết: “Khi các thành viên của MLBVN vừa đến cổng nhà Blogger Phạm Thanh Nghiên thì bị lực lượng công an, dân phòng, côn đồ vây quanh không cho vào. Họ đẩy Nguyễn Tiến Nam ra khỏi xe và bảo hôm nay không được vào khu này. Sau đó có hơn 20 thanh niên và côn đồ say rượu tới vây chúng tôi nơi đầu ngõ và kiếm cớ gây sự.

Chị Nghiên thấy các bạn bị chặn nên đi từ trong nhà ra đón thì bị một thanh niên áo đỏ túm tóc lôi ra đánh vào mặt, vào đầu. Chị dâu của Nghiên vừa lúc đó đi làm về thấy em mình bị đánh thì đến can cũng bị côn an tát vào mặt đạp vào lưng. Hai chị gái và chị dâu của blogger Phạm Thanh Nghiên cũng bị đánh khi tìm cách can ngăn. Chị Phạm Thanh Loan còn bị đẩy ngã xuống đường và bị đấm sưng má phải. Chị Loan hiện đang bị bệnh thoái hoá vẹo cột sống nhưng bị đẩy ngã nên hiện đang rất đau đớn.”

Chị Phạm Thanh Loan, chị của Nghiên bị đánh sưng mặt.

Đám côn đồ cũng bao vây các thành viên khác của MLBVN và tách những người này ra, đẩy sang bên kia đường. Các thành viên này kêu cứu mọi người chung quanh, trong lúc đó bên kia đường tổng cộng hơn 10 an ninh đứng quan sát nhưng vẫn làm ngơ và không can thiệp.

Sau khi sự việc kết thúc, những tên côn đồ và thanh niên say rượu chạy mất thì lực lượng công an mới đến yêu cầu mọi người về phường làm rõ việc. Thế nhưng, blogger Phạm Thanh Nghiên cũng như mọi người không hợp tác trước thái độ gian xảo của chính quyền địa phương.

Sau cuộc gặp gỡ giữa các thành viên của MLBVN với bà Elenore Kanter – Phó Đại sứ, Tham tán, Trưởng ban Chính trị và Thương mại của đại sứ quán Thụy Điển hết nhiệm sở trở về nước, các thành viên trong đoàn tiếp tục đến gặp Blogger Phạm Thanh Nghiên để bàn thảo về những biến chuyển của biển Đông, thương thảo TPP giữa chính phủ Hoa Kỳ và nhà nước CSVN. Đặc biệt cuộc gặp gỡ là để thảo luận và triển khai những nỗ lực tranh đấu cho bước 2 của chiến dịch Nhân Quyền 2015, cụ thể là tập trung đòi tự do cho những người hoạt động nhân quyền và tranh đấu cho tự do dân chủ trong bối cảnh TPP.

Ân Thiên / SBTN