29/03/2016 | 0

Công an báo động nạn trộm thông tin tình báo

Công an báo động nạn trộm thông tin tình báo

Theo báo mạng VnReview, Việt Nam đang là mục tiêu hàng đầu của các nhóm tin tặc thâm nhập để trộm thông tin mật, đặc biệt trong lĩnh vực tình báo.

Tại cuộc hội thảo diễn ra ở Hà Nội vào ngày hôm nay, nhân vật số hai của Cục An ninh Mạng thuộc Bộ Công an Cộng sản Việt Nam cho biết, số vụ tấn công của các nhóm tin tặc nhắm vào các tổ chức nhà nước của họ gia tăng không ngừng thời gian qua. Thống kê của giới chức thẩm quyền Cộng sản Việt Nam nói rằng, Việt Nam đứng số một thế giới về tỉ lệ lây nhiễm mã độc, với hơn 70% máy tính được sử dụng trong toàn quốc bị tấn công. Phúc trình của ông Nguyễn Văn Thỉnh, phó cục trưởng Cục An ninh mạng của công an Cộng sản Việt Nam báo động tại hội nghị này về nguy cơ mất an toàn trong mạng thông tin của các tổ chức nhà nước Cộng sản Việt Nam.

Công ty CrowdStrike của Hoa Kỳ xác nhận rằng, Việt Nam là mục tiêu hàng đầu của các nhóm tin tặc xâm nhập để thu thập thông tin tình báo trên mạng, đặc biệt trong lĩnh vực liên quan đến Biển Đông. Phúc trình này không xác định kẻ tấn công là ai, nhưng cho biết thông tin mạng của hàng chục quốc gia khác gồm Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nam Hàn, Nhật Bản và nhất là Việt Nam bị đồng loạt tấn công, xâm nhập để ăn cắp thông tin mật.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng, điều đáng quan ngại là nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam có thể nhân cơ hội này, thúc đẩy các biện pháp siết chặt việc kiểm soát thông tin mạng, đàn áp các phong trào dân chủ nở rộ trên internet.

Song Châu / SBTN

TAGS: tin tặc