04/05/2015 | 0

Công an bắn nhau như trong phim với bọn buôn lậu ma túy

Công an bắn nhau như trong phim với bọn buôn lậu ma túy

Tang vật vụ án tại hiện trường.

Hai bên đã nổ súng bắn trả nhau quyết liệt. Do lực lượng bị áp đảo và hỏa lực yếu hơn, nhóm buôn bán ma túy đã phải tháo chạy, sau khi công an đã bắn chết một người. Địa điểm xảy ra vụ nổ súng thuộc vùng biên cương, nơi bọn tội phạm buôn bán may túy thường chọn làm nơi để vận chuyển hàng từ biên giới tuồn sang Việt Nam.

Trong cuộc đụng độ này, công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động thuộc Bộ công an để truy bắt các đối tượng vận chuyển ma túy, trong một chuyên án mà họ đã theo dõi từ trước đó. Khi biết mình đã bị phát giác, nhóm buôn lậu ma túy đã thả chó săn để tấn công công an, hòng tìm đường thoát thân. Nhóm này còn dùng súng bắn trả quyết liệt. Để chống lại, công an đã quăng lưu đạn, bắn xối xả vào những kẻ buôn bán ma túy. Mặc dù với quân số, hỏa lực áp đảo nhưng công an đã để cho nhóm đối tượng này chạy thoát qua biên giới. Cho đến nay, công an vẫn bất lực trong việc tuy tìm các tên đã bỏ trốn nói trên.

Tại hiện trường, lực lượng có trách nhiệm đã thu giữ được 4 khẩu súng, trong đó có 3 khẩu AK và 1 khẩu các-bin, 85 viên đạn, 10 balo bên trong đựng 160 bánh heroin cũng một số vật chứng khác.

Sau khi ngăn chặn được vụ vận chuyển ma túy vào Việt Nam, công an tỉnh Sơn La đã đến nơi chạm trán để tổ chức khám nghiệm. Hiện nay, vụ án đang được công an điều tra, làm rõ.

Sơn La là một tỉnh giáp biên với quốc gia Lào. Trên các phương tiện truyền thông chính quyền không nói rõ nhóm buôn bán ma túy đến từ đâu, nhưng rất có thể là được tuồn từ đất nước này sang. Cũng tại tỉnh này, lực lượng công an thường xuyên đụng độ với các nhóm buôn bán ma túy, song đây là vụ án mà số ma túy tịch thu được nhiều nhất từ đầu năm đến nay.

Tại Việt Nam, rất nhiều lần trên các phương tiện truyền thông trong nước loan tải tin tức về việc công an phá án, tịch thu rất nhiều heroin. Nhưng rất hiếm khi thấy lượng heroin này được mang đi thiêu hủy, hoặc ít nhất cho người dân biết được lượng ma túy tịch thu sẽ được cất giữ như thế nào, và chính quyền sử dụng nó vào mục đích gì.

Ngọc Quân / SBTN