18/06/2014 | 0

Công an bắn dân thủng bụng

Công an bắn dân thủng bụng

Lấy cớ buộc dừng xe để kiểm soát mà người lái xe không chịu dừng, một cán bộ công an Cộng sản Việt Nam đã nổ một phát súng vào bụng của ông này. Theo báo Tiền Phong, vụ nổ súng xảy ra trên quốc lộ, đoạn thuộc địa phận huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận khoảng 7 giờ tối 17 tháng 6, 2014.
Nạn nhân là ông Tô Trung, 25 tuổi, cư dân xã Cà Ná thuộc huyện Hàm Thuận Nam được chở vào bệnh viện để mổ lấy ra viên đạn nằm trong bụng. Theo các bác sĩ Bệnh viện Ninh Thuận, nạn nhân được đưa vào bệnh viện cứu cấp trong tình trạng nguy kịch vì bị mất quá nhiều máu. Ông này bị trúng đạn ở hông trái xuyên vào bụng làm thủng tuỵ, dạ dày, ruột non.
Rất may, nạn nhân được đưa vào phòng mổ cấp cứu kịp thời, đã qua cơn nguy kịch. Lời kể của nạn nhân nói rằng, vào tối 17 tháng 6, 2014, ông lái xe cùng đi song song với chiếc xe chở hai người bạn. Vì xe của ông bị cháy bóng đèn nên chiếc xe của người bạn này chạy rất chậm, soi đường cho ông chạy theo phía sau.
Bỗng dưng, hai người đàn ông mặc thường phục đi xe gắn máy xuất hiện, chặn đường xưng là công an, yêu cầu 3 người dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Nghi gặp cướp, cả ba người cùng phóng xe bỏ chạy. Hai người đàn ông nọ rượt theo dùng súng nả vào người ông Trung.
Ông này bị trúng đạn, cố chạy thẳng vào nhà của người dân dọc quốc lộ và được họ chở vào bệnh viện cấp cứu. Sáng 18 tháng 6, 2014, người đứng đầu công an Cộng sản Việt Nam huyện Thuận Nam xác nhận vụ nổ súng do cán bộ của họ gây ra.
Ông này nại lý do khiến thuộc cấp nổ súng vì có nhiều vụ cướp xảy ra trong vùng, và cũng vì ông Trung không đội nón an toàn. (S. Châu)