17/07/2015 | 0

Công an Bắc Cạn cầm dao chém người dân

Công an Bắc Cạn cầm dao chém người dân

Theo người đã đăng tải clip này cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 17 tháng 7 năm 2015, tại khu vực Ngã 3 Pác Co – Thị trấn chợ Rã – huyện Ba Bể – tỉnh Bắc Cạn.

Theo đoạn clip đã đăng tải, người đàn ông trung niên mặc bộ quần áo sắc phục công an lời qua tiếng lại với người lái xe tải. Sau đó, người đàn ông trung niên này cầm một vật giống như đá ném về phía người lái xe nhưng người lái xe này vẫn không phản ứng gì.

Chưa dừng lại, người đàn ông mặc đồ công an đã leo lên mở cửa xe và lôi người lái xe xuống. Giữa hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, người đàn ông mặc sắc phục công an đã rút dao ra đe dọa, đòi chém người lái xe.

Người lái xe tải trong lúc bị đánh đã phản kháng lại: “Ông đánh tôi à, đánh tôi à, tôi không đánh ông thì thôi…”.

Sau đó, người trung niên mặc áo sắc phục công an vung dao chém hụt người lái xe. Người dân đã hô lớn “Công an chém người”. Sự việc dừng lại khi người dân đến can ngăn. Sau đó, người mặc sắc phục công an lên xe bỏ đi.

Khi trao đổi với báo điện tử Dân Trí, đại tá Trịnh Đình Hậu, công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, người mặc cảnh phục trong đoạn clip nói trên là ông Triệu Văn Thu, cán bộ An ninh công an huyện Ba Để. Còn tài xế xe tải là anh Hoàng Mạnh Đống (sinh năm 1983, trú tại Tiểu khu 8, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Để). Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Ba Để đã yêu cầu ông Thu viết bản tường trình, trình bày lại sự việc.

Trong khi đó, theo báo Công Lý, Giám đốc công an tỉnh Bắc Kạn, thiếu tướng Ma Văn Lả cho biết, vụ ẩu đả khiến sĩ quan an ninh rút dao đâm người dân được xác định là do “mâu thuẫn ghen tuông cá nhân”. Ông Thu đã chuẩn bị sẵn dao và đi tìm tình địch để trả thù. Trước mắt, công an đã đình chỉ công tác đối với ông Thu và yêu cầu công an huyện Ba Để làm rõ sự việc.

Ân Thiên / SBTN