12/01/2016 | 0

Con xả súng trong trường, cha bị tù 2 năm

Con xả súng trong trường, cha bị tù 2 năm

Everett, Washington. (CBS) — Người cha của một thiếu niên sử dụng súng của cha mình bắn chết bạn học ở trường trung học Marysville-Pilchuck vào năm 2014 bị tuyên án 2 năm tù hôm Thứ Hai.

Ông Raymond Fryberg bị kết tội hồi tháng 9 vừa qua vì sở hữu bất hợp pháp 6 khẩu súng, trong đó có khẩu súng mà con trai 15 tuổi của ông là Jaylen đã sử dụng trong vụ xả súng tại trường năm 2014. Ông Fryberg sẽ được tự do nhiều nhất là 45 ngày nữa trước khi thi hành bản án tù 2 năm. Phía công tố đã yêu cầu bản án từ 27 tới 33 tháng, còn luật sư của ông Fryberg xin tòa cho ông được hưởng án treo. Theo luật sư thì việc ông Fryberg bị mất con trai do cậu ta tự tử sau khi bắn năm người bạn, giết chết bốn người, là một hình phạt đủ nặng. Được biết ông Fryberg đã mua tới 10 khẩu súng một cách bất hợp pháp. Ông có một lệnh buộc tránh xa vì bạo lực gia đình chống lại ông, cho nên bị cấm sở hữu súng.

Tuy nhiên, mỗi lần mua súng, ông lại nói dối với người bán súng là không có án lệnh nào chống lại ông. Một trong những khẩu súng đó chính là khẩu súng lục mà con trai ông, Jeylen, đã sử dụng trong vụ xả súng tại nhà ăn của trường trung học Marysville Pilchuck. Một số nạn nhân là anh em họ với Jaylen. (Huy Lam)