09/07/2017 | 1

Con trai và con rể tổng thống Trump từng gặp một luật sư Nga có liên hệ với Kremlin

Con trai và con rể tổng thống Trump từng gặp một luật sư Nga có liên hệ với Kremlin

Washington, DC. (CBS) – Con trai cả, con rể của Tổng Thống Donald Trump, và chủ tịch ủy ban vận động từng gặp một luật sư Nga, không lâu sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Đây dường như là cuộc gặp riêng sớm nhất được biết giữa các phụ tá quan trọng của tổng thống với một người Nga. Đại diện của Donald Trump Junior và Jared Kushner xác nhận cuộc gặp gỡ vào tháng 6 năm 2016 với hãng tin AP, sau khi tờ New York Times đưa tin về cuộc gặp giữa hai người và luật sư người Nga Natalie Veselnitskaya tại Trump Tower.

Theo thông cáo từ Donald Trump Junior, chủ tịch ủy ban vận động lúc đó là ông Paul Manafort cũng tham dự. Ông miêu tả đây là một cuộc họp giới thiệu ngắn, trong đó ba người thảo luận về chương trình bị bãi bỏ, từng được sử dụng để cho phép công dân Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi. Nga chấm dứt chương trình nhận con nuôi để đáp trả các biện pháp chế tài của Hoa Kỳ, sau khi một luật sư bị bỏ tù, người lên tiếng về bê bối tham nhũng, qua đời vào năm 2009. Trump Junior nói họ không thảo luận về vấn đề vận động tranh cử vào thời gian đó.

Luật sư của Kushner cho biết thân chủ của bà đã thông báo về cuộc họp trong hồ sơ sửa đổi, buộc ông phải liệt kê các cuộc gặp gỡ với nhân viên ngoại quốc.

Không giống như Kushner, Trump Junior không phục vụ trong chính phủ và không buộc phải công bố liên hệ với người ngoại quốc. (Nguyên Trân)