21/11/2020 | 34

Con trai trưởng của Tổng Thống Trump, Donald Trump Jr, nhiễm coronavirus

Con trai trưởng của Tổng Thống Trump, Donald Trump Jr, nhiễm coronavirus

Ảnh: Reuters

Vào tối thứ sáu (ngày 20 tháng 11), một phát ngôn viên cho biết con trai trưởng của Tổng thống Trump, ông Donald Trump Jr. đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào đầu tuần.

Phát ngôn viên này cho biết ông Trump Jr. không có triệu chứng và tuân theo tất cả các hướng dẫn của Covid-19 về mặt y tế. Ông đã bị cách ly tại cabin tại nhà kể từ khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Ông Trump Jr., người giữ chức phó chủ tịch điều hành tại Trump Organization, là thành viên mới nhất trong gia đình nhiễm virus. Vào tháng 10, Tổng thống Trump, đệ nhất phu nhân Melania và con trai út Barron Trump của đều có kết quả dương tính. Tổng thống đã phải nhập viện trong vài ngày vì virus tại bệnh viên Walter Reed National Military Medical Center và được cho thở oxygen bổ sung trước khi xuất viện.

Kết quả xét nghiệm của ông Trump Jr. được công bố vài giờ sau khi con trai của luật sư Rudy Giuliani, Andrew Giuliani, xét nghiệm dương tính với coronavirus vào sáng cùng ngày. Ông Andrew Giuliani là phụ tá đặc biệt của Tổng thống Trump.

Ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống, đã xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngoài ra, ba nhân viên Tòa Bạch Ốc khác đã có kết quả dương tính với Covid trong những ngày gần đây. Chính quyền Tổng thống Trump và những người có liên hệ với Tòa Bạch Ốc đã bị các chuyên gia y tế chỉ trích vì tổ chức các cuộc tụ họp lớn, nơi nguy cơ lây truyền bệnh đặc biệt cao và không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa y tế căn bản như đeo khẩu trang và khoảng cách xã hội. Tổng cộng, ít nhất 45 người có liên hệ với Tòa Bạch Ốc đã nhiễm virus trong những tháng gần đây. (BBT)