22/12/2014 | 0

Con trai thị trưởng Chicago bị cướp

Con trai thị trưởng Chicago bị cướp

Chicago, Illinois. (CBS) — Người con trai tuổi thiếu niên của Thị Trưởng Chicago Rahm Emanuel đã bị tấn công và bị cướp ngay bên ngoài nhà mình tại khu North Side vào tối Thứ Sáu ngày 19 tháng 12, vừa qua.

Cảnh sát cho biết em Zach Emanuel, 17 tuổi, đang đi bộ trước nhà vào lúc 10 giờ tối thì bị 2 người đàn ông áp sát. Các nhà điều tra cho biết, họ đã lục túi em Zach và lấy đi chiếc điện thoại động của em trước khi tẩu thoát. Đến tối Thứ Bảy, hai tên cướp này vẫn còn tại đào. Báo Chicago Sun-Times nói rằng, bọn cướp đấm vào mặt em Zach, khiến cho em bị mẻ một chiếc răng và dập môi.

Theo tường trình của cảnh sát, một trong những kẻ tấn công đã hỏi Zach xem còn tài sản nào khác nữa hay không, sau khi đã đoạt điện thoại của em. Bọn chúng còn bắt em cho mật mã để mở khóa điện thoại trước khi bỏ chạy. Hai tên cướp này không sử dụng vũ khí. Theo thống kê tội phạm của Sở cảnh sát Chicago, đã có 17 vụ cướp tương tự xảy ra trong khu vực gần nhà Thị Trưởng Emanuel từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 13 tháng 12.

Phát ngôn nhân của thị trưởng là Kelley Quinn nói với tờ Sun-Times rằng, em Zach đã được điều trị vết thương và cùng gia đình lên đường đi Chile nghỉ mát trong một chuyến đi đã hoạch định từ lâu. (Huy Lam)