Con trai nữ xướng ngôn viên Leyna Nguyễn nói bị phân biệt đối xử vì dịch bệnh coronavirus

Con trai nữ xướng ngôn viên Leyna Nguyễn nói bị phân biệt đối xử vì dịch bệnh coronavirus

Tin từ LOS ANGELES, California – Một thiếu niên tại địa phương bị gửi đến phòng y tế của trường sau khi em ho trong lớp. Mẹ của em là nữ xướng ngôn viên gốc Việt nổi tiếng, Leyna Nguyễn, cho biết sự việc này diễn ra là vì nỗi lo sợ ngày càng gia tăng về coronavirus.

Bà Leyna Nguyễn cho biết cô giáo buộc con trai bà đến gặp y tá tại trường trung học Walter Reed vào hôm thứ tư vì em ho khi uống nước . Y tá quyết định rằng học sinh lớp 8 Dylan Muriano có thể trở lại lớp học, nơi các bạn cùng trang lứa trêu chọc em về việc bị nhiễm coronavirus. Em cho biết giáo viên của em rất bất mãn khi thấy em quay trở lại và phớt lờ em trong phần còn lại của tiết học. Ngày hôm sau, Em Muriano cho biết người giáo viên này cáo buộc em về hành vi gây rối và gửi em đến văn phòng hiệu trưởng. Bà Leyna Nguyen gọi điện đến trường và đăng tải sự việc lên Facebook. Bất ngờ thay, bà nhận được hàng trăm bình luận về việc những người khác cũng đang có những kinh nghiệm tương tự. Ngay cả trang web của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cũng cho biết: Đừng thể hiện thành kiến với những người gốc Á, vì sợ loại virus mới này.

Đừng cho rằng người gốc Á có nhiều khả năng nhiễm virus hơn. Học Khu Los Angeles hiện đang xem xét vấn đề này và tuyên bố rằng họ không thể bình luận về các vấn đề của học sinh hoặc nhân sự.

Mộc Miên