Con trai Mục Sư Nguyễn Trung Tôn thuyết trình tại Thượng Đỉnh Nhân Quyền Và Dân Chủ

Con trai Mục Sư Nguyễn Trung Tôn thuyết trình tại Thượng Đỉnh Nhân Quyền Và Dân Chủ

Con trai của mục sư Nguyễn Trung Tôn- hiện đang bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ- là một trong những diễn giả có bài tham luận tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Quyền Và Dân Chủ 2018 ở Geneva, Thụy Sĩ.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong hai ngày 19 và 20 tháng 2, ngay trước thềm phiên họp thường niên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Hội nghị này là một sinh hoạt hàng năm, được tổ chức bởi một liên minh gồm 25 tổ chức quốc tế về nhân quyền, với mục đích tạo cơ hội cho các nạn nhân của những vi phạm nhân quyền lên tiếng trước dư luận quốc tế.

Anh Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, con trai Mục sư Nguyễn Trung Tôn, là một trong 26 diễn giả đến từ 18 quốc gia có bài tham luận tại hội nghị. Anh Nghĩa đã kể lại sự đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền CSVN đối với gia đình anh, đặc biệt là đối với cha anh, Mục sư Nguyễn Trung Tôn. Anh Nghĩa kêu gọi mọi người “hãy gióng lên tiếng nói của mình trong vai trò người bảo vệ nhân quyền. Hãy gây áp lực để buộc chính quyền Việt Nam chấm dứt đàn áp nhân quyền”.

Từ tháng 10 năm 2017, một số tổ chức trong và ngoài nước tiến hành chiến dịch Stop The Crackdown, với những nỗ lực như: thư chung gửi đến các nhà lãnh đạo quốc tế, chuyến vận động ở Nghị Viện Liên Âu vào tháng 11 năm 2017, và cuộc điều trần tại Quốc Hội Úc vào tháng 12 năm 2017. Bài tham luận của anh Nguyễn Trung Trọng Nghĩa tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Quyền Và Dân Chủ 2018 cũng nằm trong những nỗ lực của chiến dịch Stop The Crackdown.

Huy Lam / SBTN