27/01/2018 | 1

Con trai lớn của vợ chồng Turpin từng là sinh viên ưu tú tại Mount San Jacinto College

Con trai lớn của vợ chồng Turpin từng là sinh viên ưu tú tại Mount San Jacinto College

California. (Reuters) – Tin liên quan đến vụ cặp cha mẹ xiềng xích 13 người con tại Riverside,  nhân viên Mount San Jacinto College cho biết người con trai lớn nhất của cặp vợ chồng Turpins, từng có tên trong bảng danh dự của nhà trường trong hai học kỳ.

Theo các công tố viên, người con trai cả này ngoài 20 tuổi, cùng với 12 chị em của anh bị cha mẹ hành hạ và ngược đãi, có tên trong danh sách vinh viên của Mount San Jacinto College trong nhiều năm qua. Công tố viên trích dẫn lời khai của một số nhân chứng, cho biết mẹ anh thường đưa anh tới trường, kiên nhẫn đứng đợi bên ngoài cửa lớp cho tới khi anh kết thúc giờ học. Mặc dù anh chưa được cấp tấm bằng nào, nhưng anh có tên trong bảng danh dự cuối học kỳ mùa thu 2015 và cuối học kỳ mùa xuân 2016.

Điều tra của ABC News cho thấy anh có theo học một số môn từ năm 2014 tới năm 2016. Có một học kỳ, anh hoàn tất đến 15 units. Anh được khá nhiều điểm A của môn đại số, đàn guitar, tiếng Anh, và môn luận.

Vào ngày 14 tháng 1, cả nước Mỹ chấn động khi cảnh sát Riverside County thông báo việc giải cứu anh và 12 chị em khỏi cảnh giam cầm, xiềng xích, bị hành hạ, bị bỏ đói, sau khi một người em 17 tuổi của anh chạy trốn được và gọi cho 911. Sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát cho biết họ phát hiện 3 người con của cặp vợ chồng Turpin vẫn đang bị xiềng xích. Tuy nhiên, khi ra tòa, cặp vợ chồng Turpin vẫn không nhận tội và tuyên bố họ vô tội.

Cảnh sát không công bố danh tính 13 chị em nhà Turpin vì cuộc điều tra đang tiếp tục. (Mai Đức)