02/08/2014 | 0

Con trai lớn của trưởng ban nội chính vào đảng bộ Đà Nẵng

Con trai lớn của trưởng ban nội chính vào đảng bộ Đà Nẵng

Truyền thông Việt Nam đang rộ tin nói về vụ ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai cả của ông Nguyễn Bá Thanh, cựu bí thư Thành Uỷ Đà Nẵng, nay là trưởng ban nội chính trung ương đảng CSVN, vừa được bổ nhiệm vào ban chấp hành đảng bộ thành phố Đà Nẵng.

Theo đài BBC Việt ngữ, ở độ tuổi 31, ông Nguyễn Bá Cảnh trở thành người trẻ tuổi nhất của đơn vị này. BBC cũng nhắc lại tin nói rằng hồi tháng hai, năm 2013, tổ chức thành đoàn thành phố Đà Nẵng đã mở một hội nghị bất thường để bầu ông Nguyễn Bá Cảnh vào chức vụ bí thư thành đoàn với số phiếu chiếm đa số tuyệt đối.

Ông Nguyễn Bá Cảnh không phải là người duy nhất trong số con cái các nhà lãnh đạo cao cấp CSVN đi lên bằng con đường công tác đoàn thanh niên CSVN. Trước đó, Nguyễn Minh Triết, 24 tuổi, con trai út của Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN cũng đã được cử làm phó bí thư tỉnh đoàn Thanh niên CSVN tại tỉnh Bình Định.

Báo Một Thế Giới mới đây cũng đã lên tiếng cáo giác vụ ông trưởng phòng cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai – đại tá Ngô Văn Chiến- đã tìm cách đẩy ông trạm trưởng trạm cảnh sát giao thông đi nơi khác, để đưa con trai mình về ngồi trên chiếc ghế này.

Con trai của ông Ngô Văn Chiến, là ông Ngô Thành Công, đại uý đội trưởng của phòng cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai. Dư luận xôn xao trước tin này, cho rằng ông Ngô Thành Công được cất nhắc quá nhanh, do nằm trong kế hoạch của ông Ngô Văn Chiến, muốn đưa con trai cưng của mình vào chiếc ghế lãnh đạo của đơn vị do ông lãnh đạo, trước khi ông về hưu. (S. Châu)