Con trai Kim Jong Nam xuất hiện trên video nói đang sống an toàn cũng mẹ và em gái

Con trai Kim Jong Nam xuất hiện trên video nói đang sống an toàn cũng mẹ và em gái

Kuala Lumpur, Malaysia – Con trai của ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un bị sát hại tại Malaysia 3 tuần lễ trước, xuất hiện trên một băng video vừa được tung lên internet. Một tổ chức tung đoạn băng này lên mạng nói rằng đã giúp đỡ các thành viên trong gia đình của Kim Jong Nam dưới sự yểm trợ của 4 chính phủ.

Thanh niên này nói tiếng Anh, tự xưng là Kim Han Sol, giơ cao sổ thông hành cho mọi người thấy, và cho biết hình ảnh cũng như lời nói của anh được ghi lại vài ngày sau vụ ông Kim Jong Nam bị sát hại. Kim Han Sol cho biết vẫn đang an toàn với mẹ và em gái, và đoạn băng video được đưa lên YouTube ngày 7 tháng 3.

Phát ngôn viên của tổ chức tình báo Nam Hàn xác nhận cá nhân xuất hiện trên đoạn video clip đúng là Kim Han Sol, nhưng không bình luận gì thêm, cũng từ chối cung cấp chi tiết nơi cư ngụ của gia đình. Đoạn băng này xuất hiện trên trang web được cho là của Cheollima Civil Defense, tổ chức đáp ứng yêu cầu bảo vệ khẩn cấp của gia đình Kim Jong Nam, đã đưa họ đến một địa điểm an toàn bảo đảm hoàn toàn bí mật.

Tổ chức này nói rằng họ chuyên môn bảo vệ khẩn cấp khi được yêu cầu. Kim Jong Nam cư trú tại Macau, Hoa Lục trước khi chết, và gia đình của ông sinh sống tại đó với ông, mặc dù khi ông chết thì không ai biết họ đang ở đâu.

Thông báo của tổ chức Cheollima Civil Defense lên tiếng cám ơn chính phủ Hoà Lan, Trung Cộng, Hoa Kỳ và quốc gia thứ tư không được kể tên, chỉ biết là đại sứ Hoà Lan tại Seoul, ông Embrechts. Tuy nhiên, không ai lên tiếng bình luận về sự kiện trên, từ tòa đại sứ Hoà Lan, Hoa Kỳ, Trung Cộng tại Seoul đến bộ Thống nhất Nam Hàn. (BBT)