Con trai gốc Việt sát hại bố mẹ sắp ra tòa ở San Jose

Con trai gốc Việt sát hại bố mẹ sắp ra tòa ở San Jose

Ảnh: Cảnh sát San Jose

Một người phụ nữ Việt Nam qua đời tại bệnh viện hôm Thứ Sáu 10 tháng 8, gần ba tháng sau khi con trai bà và một thanh niên khác bị bắt giữ với cáo buộc giết chết chồng bà và mưu sát bà.

Báo mạng SFGate hôm Thứ Hai 13/08 trích dẫn thông báo của cảnh sát thành phố San Jose cho biết bà Lý Kim Lan, 68 tuổi, qua đời sau khi không thể hồi phục được từ những thương tích do đạn bắn. Chồng bà, ông Lưu Quốc Thảo, 71 tuổi, bị bắn chết tại nhà của họ vào tối ngày 20 tháng 5. Cảnh sát tới nơi thấy bà Lan chưa chết nên đưa bà vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Hai ngày sau, giới hữu trách bắt giữ hai nghi phạm là Lưu Dương, 25 tuổi, chính là con trai của hai nạn nhân; và Madison Muong, 27 tuổi. Cả hai nghi phạm sẽ ra tòa vào ngày 21 tháng 8 này.

Sự việc đứa con trai là đồng nghi phạm bắn chết cha mình và bắn mẹ mình trọng thương đã khiến cho cộng đồng người Việt ở San Jose bàng hoàng. Ông Lưu Quốc Thảo là một thầy dạy Thái Cực Khí Công được nhiều người thương mến tại Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ VACC. Hồi tháng 5, nghị viên Nguyễn Tâm, đại diện khu vực 7 San Jose đã cùng với Tu Viện Huyền Không tổ chức buổi lễ thắp nến và cầu nguyện cho ông Thảo và gia đình. Bà Louansee Moua, chánh văn phòng của nghị viên Nguyễn Tâm, nói rằng văn phòng của ông nghị viên chưa đưa ra một thông cáo về việc bà Lan qua đời, nhưng cho biết gia đình nạn nhân yêu cầu được giữ gìn sự riêng tư trong thời gian đau buồn này.

Huy Lam / SBTN