24/02/2018 | 3

Con trai, em rể, em gái cựu chủ tịch tỉnh Gia Lai bị cách chức

Con trai, em rể, em gái cựu chủ tịch tỉnh Gia Lai bị cách chức

Ảnh: Vietinbank

Con trai, em rể và em gái cựu chủ tịch tỉnh Gia Lai vừa bị giáng chức hoặc cho nghỉ việc vì bổ nhiệm sai.

Báo Pháp Luật Online hôm Thứ Sáu 23/02 dẫn nguồn tin từ chính quyền tỉnh Gia Lai cho biết, các cơ quan chuyên ngành tại tỉnh này đã giải quyết việc bổ nhiệm sai quy định đối với ba người thân của ông Phạm Thế Dũng, cựu chủ tịch tỉnh Gia Lai. Theo đó, ông Phạm Trần Anh, con trai ông Dũng, bị giáng chức từ chánh thanh tra xuống còn phó chánh thanh tra Sở Nội Vụ. Không rõ ông Anh có từng làm phó chánh thanh tra trước kia hay không.

Em gái cùng cha khác mẹ của ông Dũng là bà Trần Thị Lý được chấp nhận cho từ chức phó ban Dân Tộc tỉnh Gia Lai. Bà này đang từ một người buôn bán bên ngoài được tuyển vào ban Dân Tộc, rồi từ kế toán viên lên làm phó ban.

Em rể ông Dũng là ông Phạm Đức Mạnh thì bị cách chức phó chi cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Gia Lai, xuống làm nhân viên. Ông này trước đó chỉ là một tài xế. Ông Phạm Thế Dũng, chủ tịch tỉnh Gia Lai từ năm 2011 đến 2016, cũng bị tìm ra nhiều sai phạm khác, trong đó có việc chuyển đổi 50,000 héc ta đất rừng thành đất trồng cao su, quyết định mở thêm 5 cửa biên giới phụ với Cambodia để nhập cảng gỗ mà không xin phép, và cho thuê đất không qua đấu giá.

Ủy ban kiểm tra trung ương đảng xác định sai phạm của ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, nhưng biện pháp kỷ luật đối với ông này cho đến nay chỉ là “cảnh cáo”.

Huy Lam / SBTN