31/01/2016 | 1

Con trai cựu TT Sri Lanka bị bắt

Con trai cựu TT Sri Lanka bị bắt

Kaduwela, Sri Lanka. (Reuters) – Cảnh sát cho hay đã bắt giữ con trai của cựu tổng thống Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa vào ngày hôm qua.

Yoshitha, 27 tuổi, con trai thứ hai của ông Rajapaksa và một sĩ quan hải quân đã bị bắt cùng với 4 người khác nữa, trong đó có cựu phát ngôn nhân của tổng thống và một người anh em trai của Bộ trưởng Arjuna Ranatunga, người chỉ huy băng tầng thể thao địa phương của đài truyền hình trực thuộc chính phủ Rajapaksa. Yoshitha là người chỉ huy đội bầu dục quốc gia Sri Lanka lúc cha ruột của ông nắm quyền tổng thống, đã bị bắt sau hơn 6 tiếng đồng hồ bị thẩm vấn. Cựu tổng thống Rajapaksa đang tham dự phiên toà đã không giấu được cơn hoảng loạn khi nghe tin con trai bị bắt. Ông này cho rằng chính phủ hiện hành đã đưa con trai của người loại trừ chủ nghĩa khủng bố vào tù.

Cựu tổng thống Mahinda Rajapaksa hiện là nhà lập pháp của phe đối lập đang mở cuộc điều tra riêng về việc biển thủ ngân quỹ của nhà nước tại đài truyền hình của chính phủ trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái. Anh trai của cựu tổng thống là cựu bộ trưởng Kinh tế Basil, và cựu bộ trưởng Quốc phòng Gotabaya, cùng với người con trai lớn nhất là Namal cũng đang bị điều tra về nhiều tội danh. Sự kiện này diễn ra sau khi tổng thống đương nhiệm Maithripala Sirisena hứa hẹn sẽ làm trong sạch guồng máy chính phủ khi vừa nhậm chức hồi tháng Chín qua. (Song Châu)