18/04/2018 | 1

Con trai cựu bí thư Lê Thanh Hải bị kỷ luật vì ‘sinh con nhưng chậm báo cáo’

Con trai cựu bí thư Lê Thanh Hải bị kỷ luật vì ‘sinh con nhưng chậm báo cáo’

Ảnh: CafeF

Con trai cựu bí thư thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải vừa bị ủy ban kiểm tra thành ủy kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Trong một cuộc họp hôm Thứ Ba 17/04, ông Lê Trương Hải Hiếu, thành ủy viên, phó bí thư quận ủy, kiêm chủ tịch ủy ban nhân dân quận 12, bị nêu sai phạm là “có quan hệ tình cảm với một phụ nữ, và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức”.

Tin này khiến cho giới hoạt động trong nước có phần vui mừng, vì Lê Trương Hải Hiếu là một nhân vật vẫn thường tìm kiếm thành tích bằng cách lộ diện trong các cuộc đàn áp phong trào biểu tình chống Trung Cộng ở Sài Gòn. Vào thời người cha còn làm bí thư thành ủy, Lê Trương Hải Hiếu được liệt vào danh sách “tuổi trẻ tài cao” theo ngôn ngữ tâng bốc của báo chí trong nước, hoặc “hót hay nhảy giỏi” theo cách châm biếm của người dân.

Sự việc con trai cựu bí thư thành ủy Lê Thanh Hải bị kỷ luật diễn ra chỉ 5 ngày, sau khi em ruột ông Hải là Lê Tấn Hùng, tổng giám đốc Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn, bị cáo buộc tội “chi khống 13.3 tỉ đồng” cho những công ty du lịch để đưa cán bộ và công chức đi nước ngoài. Mặc dù ông Hùng cũng chỉ bị kỷ luật với hình thức khiển trách, nhưng dư luận khắp nước cho rằng sớm muộn vụ ông Hùng sẽ được giao cho công an điều tra.

Theo báo mạng Cali Today ở hải ngoại, đây chính là tín hiệu sụp đổ của “gia tộc Lê Thanh Hải”, người được đồn đoán là một trong những quan chức cộng sản giàu nhất Việt Nam. Lê Thanh Hải cũng là một trong những người thân tín nhất của phe cánh cựu thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, hiện đang bị phe cánh tổng bí thư Trọng dùng chiêu bài chống tham nhũng để tận diệt.

Huy Lam / SBTN