28/06/2020 | 12

Con trai của viện trưởng viện kiểm sát tối cao CSVN từng yêu cầu kháng nghị vụ Hồ Duy Hải bị tử vong vì tai nạn giao thông

Con trai của viện trưởng viện kiểm sát tối cao CSVN từng yêu cầu kháng nghị vụ Hồ Duy Hải bị tử vong vì tai nạn giao thông

Lê Minh Trí (hình Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh)

Tin Vietnam.- Trang Báo Sạch ngày 28 tháng 6 năm 2020 loan tin, anh Lê Ngọc Bình Minh, 29 tuổi là con trai của ông Lê Minh Trí, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao Cộng sản Việt Nam đã tử vong vì tai nạn giao thông ở huyện Củ Chi, Sài Gòn.

Ông Trí là người đã yêu cầu kháng nghị bản án phúc thẩm, và sơ thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải gây xôn xao dư luận Việt Nam trong thời gian qua. Vì có kháng nghị này của ông Trí nên mới có phiên Toà giám đốc thẩm diễn ra vào tháng 5 năm 2020 vừa qua. Và được Toà án tối cao Cộng sản kết luận rằng vụ án có sai sót về tố tụng nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án, vì vậy bản án tử hình Hồ Duy Hải vẫn có hiệu lực.

Theo trang Báo Sạch, vào ngày 22 tháng 6 vừa qua, trong buổi tiếp xúc cử tri tại Sài Gòn, ông Trí hứa sẽ xem xét ý kiến để nghị khởi tố hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án Hồ Duy Hải. Với các sự kiện trên, một số dư luận cho rằng, đây có thể là một vụ giết người tạo hiện trường giả bằng tai nạn giao thông để trả thù ông Trí đã kháng nghị vụ Hồ Duy Hải. Tuy nhiên, một số ý kiến thì cho rằng đây chỉ đơn thuần là một vụ tai nạn giao thông.

Facebook của Linh mục Đinh Hữu Thoại bình luận rằng, không chắc được ông Trí làm vụ Hồ Duy Hải là vì công lý, mà chỉ là phe cánh. Thí dụ như vụ linh mục Thoại bị cấm xuất cảnh trái phép và đã gửi văn bản lên cho ông Trí nhưng đã bị lờ đi, dù cơ quan Cai quản Xuất nhập cảnh vi phạm rõ ràng.

An Nhiên