15/10/2020 | 20

Con trai của Tổng Thống Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19

Con trai của Tổng Thống Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 14 tháng 10), Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết con trai của bà và Tổng thống Trump là Barron Trump đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng gì sau khi cả hai người bị nhiễm virus.

Trong một buổi vận động ở Des Moines, Iowa, Tổng thống Trump nói rằng con trai ông “vẫn khỏe,” đồng thời khẳng định đây là lý do các trường học nên mở cửa trở lại. Vị Tổng thống Cộng hòa nói rằng ông nghĩ con trai ông “không biết mình mắc bệnh” vì “họ còn trẻ và hệ thống miễn dịch của họ đủ mạnh mẽ để chống lại căn bệnh.”

Trong tuyên bố, bà Melania Trump nói rằng các triệu chứng của bà là “tối thiểu” và bà hy vọng sẽ có thể tiếp tục nhiệm vụ với tư cách là đệ nhất phu nhân “càng sớm càng tốt.” Đồng thời, bà nói rằng bà cùng con trai hiện đã xét nghiệm âm tính với coronavirus. Tổng thống Trump đã trải qua ba đêm trong một quân y viện sau khi thông báo vào ngày 2 tháng 10 rằng ông và phu nhân có kết quả dương tính với COVID-19.

Để điều trị, tổng thống đã nhận được một liệu pháp kháng thể kép thử nghiệm do Regeneron Pharmaceuticals và thuốc remdesivir của Gilead Sciences, cũng như steroid dexamethasone. Trong khi đó, bà Melania Trump nói rằng bà “chọn con đường tự nhiên hơn về mặt y học bằng cách uống nhiều vitamin và ăn các thực phẩm lành mạnh.” (BBT)