21/06/2022 | 147

Con trai Công Tử Bạc Liêu qua đời

Con trai Công Tử Bạc Liêu qua đời

Ông Đức bên trái bán sách cho khách du lịch- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 19 tháng 6 năm 2022 loan tin, thân nhân ông Trần Trinh Đức, con trai ông Trần Huy Trinh, mệnh danh là Công tử Bạc Liêu, cho biết vào lúc 2 giờ 30 phút ngày 18 tháng 6 năm 2022, ông Đức đã qua đời do bệnh tật, tuổi cao, hưởng thọ 76 tuổi.

Theo kế hoạch, thi thể ông Đức sẽ được hoả táng vào ngày 20 tháng 6, tại Sùng Thiện Đường, ấp Trà Văn, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Mặc dù ông Đức không phải là người nổi tiếng, nhưng được dư luận chú ý vì là con của Công tử Bạc Liêu, người có nhiều giai thoại nổi tiếng khắp đất Nam kỳ lục tỉnh một thời về độ giàu có và ăn chơi, nhưng cuối đời lại phải sống trong cảnh bần hàn.

Thời trẻ ông Đức sống ở Sài Gòn, và có thời gian dài chạy xe ôm kiếm sống qua ngày, với cuộc sống đầy khó khăn, không một mảnh đất “cắm dùi”.

Khoảng 10 năm nay, ông Đức trở về quê Bạc Liêu và làm thuê cho một công ty kinh doanh du lịch. Sau đó, ông làm hướng dẫn viên du lịch, viết sách về người cha của mình và bán sách ngay tại Dinh thự Công tỷ Bạc Liêu. Đến năm 2013, Uỷ ban tỉnh Bạc Liêu đã tặng cho gia đình ông Đức một căn nhà có diện tích gần 70 mét vuông, trị giá gần 400 triệu đồng.

An Nhiên