Con trai cầm mã tấu giải vây bố mẹ gốc Á khỏi những tên cướp

Con trai cầm mã tấu giải vây bố mẹ gốc Á khỏi những tên cướp

Một người đàn ông cầm mã tấu giải cứu cha mẹ già gốc Á khỏi những tên cướp ở Oakland vào chiều thứ Hai (ngày 5/4). Video về sự việc lần đầu tiên được đăng trên Twitter bởi nhà báo Dion Lim của KGO. Một đoạn clip cho thấy bốn người vây quanh cặp vợ chồng già trước hiên nhà của họ, lục tung túi quần của họ, cho đến khi con trai lớn của cặp vợ chồng chạy ra khỏi nhà với mã tấu.

Trong đoạn clip thứ hai, các nghi can được nhìn thấy nhảy vào chiếc xe và lái đi. Bà Lim cho biết không tìm thấy được kết quả nào từ biển số xe của nghi can, điều này có thể cho thấy biển số là giả. Theo Chron đưa tin, người con trai xin được phép giấu tên giấu tên nói với KGO rằng mẹ ông đã bị đánh cắp một sợi dây chuyền vàng và cha ông bị lấy mất chìa khóa và điện thoại di động.

Bà Lim tweet rằng người con trai nói ông ấy nghe thấy tiếng mẹ la hét nên đã chạy chân trần và cầm theo mã tấu. Không rõ liệu gia đình này có bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của họ hay không, nhưng gần đây cũng có một cuộc tấn công tàn khốc khác nhằm vào cộng đồng châu Á ở Bay Area. Đây là một đại dịch kỳ thị chủng tộc và bạo lực, trong đó người già châu Á bị đánh đập và giết chết giữa ban ngày.

Hôm thứ Ba tuần trước, một nhóm cướp đã bắt một cặp vợ chồng Việt Nam ở Oakland làm con tin, lục soát nhà của họ và lấy đi phần lớn tiền tiết kiệm được, nếu không muốn nói là tất cả. Nhóm cướp đã làm điều này trước mặt đứa con gái bảy tuổi của gia đình. (BBT)