23/09/2015 | 0

Con trai bí thư tỉnh Quảng Nam 30 tuổi đã là giám đốc sở

Con trai bí thư tỉnh Quảng Nam 30 tuổi đã là giám đốc sở

Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa) tại đại hội Đảng bộ sở Kế hoạch và đầu tư tháng 4/2015.

Ông Lê Phước Hoài Bảo vừa được tỉnh Quảng Nam chính thức bổ nhiệm là tân Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư của tỉnh này. Được biết, ông Hoài Bảo chỉ sinh năm 1985 (30 tuổi), người trẻ nhất ở nước Việt Nam từ trước đến giờ đảm nhiệm vị trí cao như vậy.

Được biết, ông Lê Phước Hoài Bảo từng học trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, sau đó sang Hoa Kỳ để học lên thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại trường Clarenmont Graduate University.

Những ai theo dõi con đường thăng tiến của ông Hoài Bảo sẽ không lấy làm ngạc nhiên. Cách đây hơn 5 tháng, ông Bảo được Chủ tịch tỉnh Quảng Nam ký quyết định bổ nhiệm làm phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trước đó, ông Bảo là phó Chủ tịch huyện Thăng Bình.

Tuy vậy, việc tiến nhanh, tiến mạnh của tân Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư không khỏi khiến người khác giật mình. Chỉ trong vòng hơn một năm trời, từ một phó phòng đã thăng tiến lên làm Giám đốc Sở.

Sở dĩ ông Bảo tiến thân nhanh đến như vậy là nhờ vào người cha của mình. Cha ông là Lê Phước Thanh- Bí thư tỉnh Quảng Nam. Cách đây hơn 1 năm, khi đang còn là Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư, thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Chu Lai, ông Bảo đã được cha mình, lúc đó còn là Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đưa về làm phó Chủ tịch huyện Thăng Bình, rồi từ đó tiến thân nhanh như diều gặp gió.

Cũng liên quan đến gia đình tân giám đốc sở, vào tháng 7/2015, ông Lê Phước Thanh đã nộp đơn xin về hưu trước tuổi (sớm 5 tháng). Sự kiện này đã làm cho dư luận trong nước đưa ra nhiều lời đồn đoán. Một số dư luận cho rằng, việc về hưu trước thời hạn của ông Thanh nằm trong những thỏa thuận quyền lực để con ông được nắm giữ vị trí cao hơn.

Mới đây, Bộ chính trị đảng CSVN đã chấp thuận cho ông Thanh thôi giữ chức Bí thư. Việc làm này cùng thời điểm với tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm con ông lên làm Giám đốc Sở.

Ngọc Quân / SBTN