19/12/2017 | 1

Con trai bà Sarah Palin bị buộc tội bạo hành gia đình ở Alaska

Con trai bà Sarah Palin bị buộc tội bạo hành gia đình ở Alaska

Wassila, Alaska. (Reuters) – Hồ sơ tòa án cho biết con trai lớn của cựu ứng cử viên phó tổng thống Cộng Hòa Sarah Palin bị buộc tội hành hung và trộm cắp, trong một cuộc đối đầu dữ dội với cha cậu.

Hai người đàn ông vật lộn, giành nhau khẩu súng lục tại tư gia của cha mẹ cậu ở tiểu bang Alaska. Hồ sơ hình sự của cảnh sát nói rằng vào tối thứ Bảy, Track Palin 28 tuổi, đột nhập vào ngôi nhà trên đường Wasilla qua cửa sổ, sau đó ẩu đả với cha cậu là Todd Palin, chỉ vì tranh chấp gia đình về chiếc xe vận tải. Cảnh sát cho biết cuộc chiến giữa hai cha con hung bạo tới mức khắp người ông Palin đẫm máu, còn mẹ cậu là cựu thống đốc Alaska xám xanh và run lẩy bẩy khi gọi điện thoại cho cảnh sát.

Theo lệnh của tòa án, Track Palin bị cấm tiếp xúc với cha mẹ, em trai Trig hoặc em gái Piper. Hiện nay cậu còn ở trong tù vì không đủ khả năng trả tiền bảo lãnh 5,000 Mỹ Kim.

Theo hồ sơ tòa án, Track bị buộc một tội trộm cắp, và một tội tấn công hành hung cấp độ bốn. Hồ sơ cảnh sát cho biết đích thân bà Sarah Palin gọi 911 để kêu cứu, nói rằng con trai bà có thái độ kỳ quặc, dường như bị tác động bởi một loại thuốc nào đó.

Ông Todd tự vệ bằng một khẩu súng lục, và đợi con trai xuất hiện. Nhưng cuối cùng, ông quyết định không bắn con trai và bị Track tước đoạt khẩu súng. Theo lời khai của Track, cha cậu chĩa súng về phía cậu nhiều lần, buộc cậu phải thực hiện vài cú đấm mạnh vào mặt ông trong cuộc ẩu đả. (Mai Đức)