27/08/2014 | 0

Con trai bà Bùi Thị Minh Hằng tiếp tục vận động cho tự do của mẹ

Con trai bà Bùi Thị Minh Hằng tiếp tục vận động cho tự do của mẹ

Theo tin từ RFA, Trần Bùi Trung-con trai của nhà đấu tranh Bùi Thị Minh Hằng- đã nói với RFA rằng em thất vọng với bản án 3 năm mà nhà cầm quyền CSVN đã dành cho mẹ mình, nhưng quyết tâm tiếp tục vận động cho sự tự do của mẹ.

Sau khi mẹ bị bắt, Trần Bùi Trung đã tìm cách đi ra nước ngoài, sang Mỹ để vận động cho sự tự do của mẹ. Trung đã gặp các chính khách, các tổ chức nhân quyền… để gây áp lực lên chính quyền CSVN trước khi phiên tòa xử bà Bùi Hằng diễn ra, với hy vọng buộc phiên tòa này phải tôn trọng công lý. Cách đây vài ngày, Trung đã đến tận tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco để trao thỉnh nguyện thư, nhưng đã bị tòa lãnh sự khóa cửa, từ chối tiếp.

Theo Trung, gia đình của em cũng đã dự đoán mức án 3 năm dành cho mẹ mình, mặc dù nó rất vô lý, vì tội gây rối trật tự công cộng không thể bị ghép vào khung hình phạt cao như vậy. Điều mà em thất vọng là nhà nước CSVN đã xem thường dư luận trong nước và quốc tế, bất chấp nguy cơ có thể bị quốc tế cô lập để ra một bản án bất công như vậy.

Trung cho biết việc mình ra được nước ngoài là rủi ro, đầy bất trắc khi trở về nước. Tuy nhiên, Trung không sợ hãi, sẽ tiếp tục vận động cho sự tự do của mẹ và hai người bạn. Nếu đạt được điều này, thì khi về nước dù có hiểm nguy đến mấy em cũng sẵn sàng gánh chịu.

Trung cũng muốn chuyển lời cảm ơn đến cộng đồng người Việt hải ngoại, những tổ chức nhân quyền quốc tế đã vận động cho sự tự do của mẹ mình trong suốt thời gian qua.

Hành động của Trần Bùi Trung xảy ra trong mùa báo hiếu Vu Lan, xứng đáng là một biểu tượng cao quí của tinh thần hiếu để theo truyền thống Việt Nam. Cầu chúc cho Trung làm tròn được chữ hiếu. Trung sẽ không cô độc trong hành động đầy nghĩa khí của mình. (Đ Hưng)