04/02/2015 | 0

Cơn sốt vé máy bay ở Việt Nam trong dịp Tết

Cơn sốt vé máy bay ở Việt Nam trong dịp Tết

Sáng ngày 3 tháng 2, vé hạng phổ thông đi từ thành phố Sài Gòn về Đà Nẵng vào ngày 25 tháng Chạp, tức ngày 13 tháng 2 bị các đại lý cho biết không còn nữa.

Các đại lý bán vé phi cơ đều nói rằng họ hiện chỉ còn một vé hạng thương gia trên chuyến bay cất cánh lúc 8 giờ sáng ngày 25 tháng Chạp, nhưng giá vé là 3.5 triệu đồng. Trong lúc đó có đại lý nói rằng đi vào ngày 25 tháng Chạp hiện chỉ còn 1 hay 2 vé hạng phổ thông nhưng giá là 2.45 triệu đồng, khởi hành lúc 1 giờ sáng.

Tuy nhiên, hãng Vietnam Airlines lại cho biết hoàn toàn không có chuyện thiếu vé hạng phổ thông như các đại lý đưa ra. Theo một nhân viên Vietnam Airlines thì tình trạng hết vé chỉ là phù phép của các đại lý, biết tâm lý của người đi sợ hết vé, nên các đại lý nói khó khăn để rồi qua đó nâng giá cao hơn bình thường.

Thậm chí có nhiều nơi do chính các đại lý và người mua đặt giữ trên hệ thống bán hàng qua website của các hãng máy bay, nhưng sau 24 giờ không chuyển tiền thì hệ thống sẽ xóa các chỗ đặt này, vì thế vẫn có chuyến bay trống nhiều ghế ngay trong những ngày cận Tết.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, để phục vụ hành khách trong dịp Tết Ất Mùi 2015, hãng đã tăng 1,200 chuyến bay, trong đó riêng đường bay Đà Nẵng-thành phố Sài Gòn tăng thêm 340 chuyến.

Bên cạnh đó, các hãng như Vietjet Air, Jestar đều thông báo tăng thêm hàng trăm chuyến bay phục vụ vào dịp Tết. Vì vậy, có thể nói là lượng cung vẫn đáp ứng được cầu của người dân.

Thế nhưng, cứ càng đến ngày cận Tết, cũng như mọi năm, hành khách vẫn bị các đại lý đưa ra đủ chiêu để tăng giá vé, cho dù các hãng hàng không vừa thực hiện đợt giảm giá vé theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính vì giá nhiên liệu trên thị trường liên tục giảm trong thời gian qua.

Hồng Tú / SBTN