Home Tin Tức Thế Giới Con số người Palestine tử thương đã lên trên 300

Con số người Palestine tử thương đã lên trên 300

Con số người Palestine tử thương đã lên trên 300

Gaza, Israel. (Reuters) – Quân đội Do Thái tiếp tục tấn công dải Gaza và con số người Palestine tử thương đã lên trên 300 người.

Tại thành phố Gaza, bàn ghế và đồ chơi trẻ em nằm trên các đống gạch vụn của những tòa nhà bị san bằng. Giới chức bệnh viện cho biết một cuộc không kích trong đêm qua July 18 đã làm 7 thường dân tử thương.

Từ chiều Thứ Sáu tới sáng Thứ Bảy khoảng 19 người Palestine trong đó có trẻ em ở Khan Younis bị chết. Tài xế xe cứu thương Khamis Shaath cho biết phi cơ đã thả bom nhà anh của ông ta, làm 4 người chết, nhiều người khác bị thương nặng. Giới chức Palestine cho biết từ ngày Thứ Năm tới nay 65 người Palestine bị chết, trong đó có 15 người dưới 18 tuổi.

Trong thời gian bị tấn công, dân quân Gaza bắn qua lãnh thổ Do Thái 135 quả rocket, đa số bị hệ thống Iron Dome ngăn chận, một số rocket đã bắn tới thành phố Tel Aviv nhưng không làm ai bị thương.

Nhân viên y tế ở Gaza cho biết từ ngày 8 tháng 7 tới hôm nay đã có 305 người Palestine bị chết, trong đó có 70 trẻ em và 25 phụ nữ.

Qua một khúc video được công bố trong ngày hôm nay, Chỉ huy trưởng quân đội Do Thái là Tướng Benny Gantz nói rằng Hamas đang bị thiệt hại lớn, quân đội Do Thái tiếp tục phá hủy các kho võ khí và những con đường hầm trong dải Gaza.

Quân đội đã thành công lớn trong mục tiêu phá hủy khả năng của kẻ thù. Một quân nhân Do Thái tử thương trong cuộc hành quân, nhưng vì quân đội bắn lầm, không phải do dân quân gây ra. (H. Võ)

(0)