21/06/2022 | 99

Con ruột tỷ phú Elon Musk xin đổi tên để cắt đứt quan hệ với cha

Con ruột tỷ phú Elon Musk xin đổi tên để cắt đứt quan hệ với cha

Con gái chuyển giới của tỷ phú Elon Musk đã đệ đơn yêu cầu đổi tên cho phù hợp với nhận dạng giới tính mới của mình vì cô “không còn chung sống hay mong muốn có liên hệ với cha ruột của mình dưới bất kỳ hình thức nào”.

Theo Hãng tin Reuters, đơn đề nghị đổi tên và cấp giấy khai sinh mới nhằm phản ánh giới tính mới của cô được trình lên Tòa án Thượng thẩm Quận Los Angeles ở thành phố Santa Monica hồi tháng Tư. Mẹ của cô là bà Justine Wilson, người đã ly hôn với ông Musk vào năm 2008. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về nguyên nhân mâu thuẫn giữa cha con tỷ phú Musk, giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, người đang nỗ lực mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ Mỹ kim.

Hồi tháng 5, khoảng một tháng sau khi tài liệu thay đổi tên và giới tính được con ông Musk đệ trình, tỷ phú này tuyên bố ủng hộ đảng Cộng hòa, đảng có các nhà lập pháp ủng hộ một loạt dự luật hạn chế quyền của người chuyển giới ở các tiểu bang trên khắp cả nước.

Trước đó, vào năm 2020, ông Musk từng lên tiếng về vấn đề liên quan đến đại từ xưng hô mong muốn của người chuyển giới, nói trên Twitter rằng ông hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới, nhưng cho rằng tất cả những đại từ nhân xưng là một cơn ác mộng thẩm mỹ.

 

TAGS: elon musk