14/01/2016 | 6

Con rể tướng công an được thăng quan chóng mặt

Con rể tướng công an được thăng quan chóng mặt

Tuấn Tú (trái) bên cạnh vợ là con của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. (Ảnh: VOZ forum)

MC Tuấn Tú sinh năm 1984, mặc dù bố mẹ làm bên ngành ngoại giao, nhưng nhờ có thể hình bắt mắt nên đã theo học trường sân khấu điện ảnh. Sau đó, Tuấn Tú được giới thiệu vào Đài truyền hình Việt Nam để làm người dẫn chương trình.

Năm 2011, Tú đột ngột chuyển nghề, không làm người dẫn chương trình nữa mà sang làm công an với lon thiếu úy trong Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động.

Năm 2012, Tú lập gia đình với con gái của Trung tướng Nguyễn Văn Vượng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, và từ đó con đường thăng quan tiến chức của anh mở rộng thênh thang.

Năm 2013, một số đồng nghiệp còn thấy Tú đi học tại chức lớp nghiệp vụ công an, khóa học của anh kéo dài 6 tháng. Lúc này, Tú đã đeo hàm thượng úy.

Vào ngày 8/1/2016, trang VnExpress loan tải thông tin cho biết thiếu tá Phan Tuấn Tú (32 tuổi), Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vừa nhận được quyết định làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM trong thời gian 5 năm kể từ ngày 15/1.

Việc thăng chức nhanh đến chóng mặt của anh chàng MC điển trai khiến nhiều người nghi ngờ. Vì theo luật Công an nhân dân, từ thiếu úy để lên thiếu tá phải mất 12 năm. Từ thượng úy để lên được thiếu tá phải mất 7 năm. Chỉ trừ khi người đó có thành tích đặc biệt xuất sắc mới có thể thăng chức nhanh như vậy. Trong khi đó, từ năm 2011 đến nay, chỉ hơn 5 năm anh đã là thiếu tá. Nếu tính từ năm 2013, lúc đang là thượng úy, chỉ trong vòng chưa đầy 3 năm, hàm thiếu tá óng ánh đã sáng rực trên vai Tuấn Tú.

Nói về việc thăng chức của con rể, trên báo Pháp Luật thành phố, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng khẳng định: “Những người ở đây (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) không hề có ý kiến gì, chỉ có người ngoài mới thắc mắc. Vì vậy tôi cũng chỉ có trách nhiệm giải thích để thông qua các phương tiện đại chúng thông tin được chính xác hơn. Ngoài ra, việc thăng cấp bậc hàm cũng phải tương ứng với vị trí được bổ nhiệm. Thiếu tá Tú đâu phải vào ngành từ lúc binh nhì, binh nhất đâu. Nhiều người cứ máy móc hiểu là từ thiếu úy phải mất hơn chục năm mới được phong quân hàm thiếu tá”.

Ông Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động khẳng định những thông tin trong thời gian qua về việc thăng cấp bậc cho Tuấn Tú là tin đồn, một chiều. Việc tăng lương hay cấp bậc đều phải “đúng quy trình, quy định”.

Ngọc Quân / SBTN