26/05/2017 | 0

Con rể tổng thống Trump đang bị FBI điều tra về mối liên hệ với người Nga

Con rể tổng thống Trump đang bị FBI điều tra về mối liên hệ với người Nga

Washington DC. (Reuters) – CBS News xác nhận Jared Kushner, con rể của tổng thống Trump đồng thời là cố vấn cao cấp, đang bị FBI theo dõi trong cuộc điều tra về sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử, cũng như về mối liên hệ giữa người Nga với ban tranh cử của ông Trump.

Hôm qua 25/05, CBS News đưa tin các nhà điều tra liên bang đang tìm kiếm cuộc họp được ông Kushner tổ chức vào tháng 12 với đại sứ Nga và một giám đốc ngân hàng Nga. Ông này là Sergey Gorkov, người đứng đầu VEB Bank, một ngân hàng Nga thuộc sử hữu của chính phủ. Ngân hàng này nằm trong danh sách bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt. Trong quá khứ, ông Gorkov từng được Cơ quan An ninh Liên bang Nga, gọi tắt là FSB, huấn luyện.

Nhưng điều đó không có nghĩa ông Kushner là đối tượng trong cuộc điều tra về người Nga, hoặc ông Kushner bị nghi ngờ có hành động sai trái.

Tuần trước, Washington Post đưa tin một cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc là “nhân vật được quan tâm” trong cuộc điều tra của FBI. Thuật ngữ “nhân vật được quan tâm” không có nghĩa là “nghi can”, cũng không có ý nghĩa pháp lý.

Trong nhiều tuần qua, Ủy ban Tình báo Thượng Viện tỏ ra quan tâm tới việc phỏng vấn ông Kushner. Trong một tuyên bố, Jamie Gorelick là luật sư của ông Kushner, nói rằng “ông Kushner từng tình nguyện chia sẻ những gì ông biết về các cuộc họp này với Quốc Hội. Ông cũng sẽ làm tương tự với mọi cuộc điều tra khác”.  (Mai Đức)