30/11/2017 | 0

Con rể Tổng thống Donald Trump bị cố vấn đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn

Con rể Tổng thống Donald Trump bị cố vấn đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn

Washington DC – Theo CBS News, con rể Tổng Thống Donald Trump Jared Kushner bị văn phòng của cố vấn đặc biệt Robert Mueller thẩm vấn vào đầu tháng này.

CNN là hãng thông tấn đầu tiên cho biết các nhà điều tra của ông Mueller đặt nhiều câu hỏi về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với ông Kushner. Các nguồn quen thuộc với tiến trình thẩm vấn, nói rằng ông Kushner được mời tới văn phòng vào tuần lễ đầu tiên của tháng 11, và cuộc thẩm vấn kéo dài trong 90 phút. Nội dung các câu hỏi tập trung vào những lần gặp gỡ hoặc nội dung trao đổi giữa ông Kushner với ông Flynn. Ông Mueller cũng quan tâm tới hành động và hành vi của cả hai cha con ông Flynn.

Trong một thông báo gởi cho CBS News, luật sư Abbe Lowell của ông Kushner nói rằng thân chủ của ông tình nguyện hợp tác với mọi yêu cầu của cô vấn Mueller, và vẫn sẽ tiếp tục làm như vậy. Hãng thông tấn AP xác nhận cuộc thẩm vấn của ông Kushner diễn ra sau khi các công tố viên – làm việc cho ông Mueller – trì hoãn lời khai của bồi thẩm đoàn có liên quan tới các giao dịch kinh doanh tư nhân của ông Flynn.

AP nói thêm rằng lý do trì hoãn không rõ ràng, và diễn ra một tuần sau khi nhóm luật sư của ông Flynn thông báo họ không thể chia sẻ thông tin về vụ án với nhóm pháp lý của Tổng Thống Donald Trump. Theo AP, việc luật sư biện hộ chia sẻ thông tin điều tra là điều bình thường, nhưng điều này trở thành phi đạo đức một khi xung đột lợi ích bắt đầu nảy sinh. (Mai Đức)