23/09/2014 | 1

Con rể của Bin Laden bị kết án tù chung thân

Con rể của Bin Laden bị kết án tù chung thân

New York, New York. (CBS) – Suleiman Abu Ghaith, con rể của Osama bin Laden, bị kết án tù chung thân tại New York, sau khi bị kết tội khủng bố.

Tháng 3 vừa qua, một bồi thẩm đoàn ở Manhatan kết tuyên bố ông Ghaith, người gốc Kuwait, 43 tuổi phạm tội âm mưu giết hại công dân Hoa Kỳ và hỗ trợ vật chất cho quân khủng bố. Thẩm phán Lewis Kaplan tuyên án chỉ vài phút sau khi Abu Ghaith, dường như vẫn không ăn năn, phát biểu bằng tiếng Ả Rập, trích dẫn kin Koran và tuyên bố ông sẽ không xin bất kỳ ai tha thứ, chỉ trừ có Chúa.

Đáp lại, thẩm phán Kaplan lưu ý Abu Ghaith không hối hận về hành động của mình và trích dẫn một đoạn video, trong đó Abu Ghaith thích thú trước các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, năm 2001, khiến gần 3,000 người bị thiệt mạng tại Hoa Kỳ. Các công tố viên miêu tả Ghaith là phát ngôn viên hấp dẫn của al Qaeda trong những ngày và tuần sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9. Hắn đã ghi lại các đoạn phim kích động để nhóm có thể sử dụng để tuyển mộ thành viên mới.

Các luật sư của Abu Ghaith lập luận rằng thân chủ của họ chỉ mắc tội đưa ra những bài diễn văn bốc lửa và không biết trước bất kỳ âm mưu nào của al Qaeda. (H. Nguyễn)