26/03/2014 | 0

Con rể Bin Laden bị kết tội khủng bố

Con rể Bin Laden bị kết tội khủng bố

New York City, New York. (Reuters) – Suleiman Abu Ghaith, con rể của bin Laden, bị buộc tội liên quan tới khủng bố, sau ba tuần xét xử, đưa ra ánh sáng những chi tiết sống động về hành động của cựu thủ lãnh al Qaeda trong những ngày sau các cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, năm 2001. Abu Gaith, 48 tuổi,một giáo sĩ Hồi Giáo sanh tại Kuwait, phải đối mặt với bản án tù chung thân, sau khi một bồi thẩm đoàn liên bang ở New York kết tội hắn âm mưu giết người Hoa Kỳ, âm mưu hỗ trợ vật chất cho khủng bố và hỗ trợ khủng bố.
Luật sư do tòa chỉ định đại diện cho Abu Ghaith là Stanley Cohen cho biết có một số vấn đề ông muốn nêu ra trong đơn kháng án, bao gồm thẩm phán Lewis Kaplan quyết định cản trở lời khai của Khalid Sheikh Mohammed, một người đàn ông bị chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc chủ mưu các cuộc tấn công, cướp đi mạng sống của gần 3,000 người ở New York, Washington DC và Pennsylvania.
Phán quyết dự trù sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 9. Các công tố viên cáo buộc Abu Ghaith là phát ngôn viên của al Qaeda và sử dụng các băng ghi hình những tuyên bố hùng biện của mình để tuyển mộ tân binh. Họ cũng cáo buộc Abu Gaith biết trước nỗ lực cho nổ bom giày trên phi cơ của công dân Anh Richard Reid vào tháng 12 năm 2001. (H. Nguyễn)