22/05/2016 | 2

Còn quá sớm xác định nguyên nhân rơi của MS 804

Còn quá sớm xác định nguyên nhân rơi của MS 804

Cairo, Ai Cập. (Reuters) – Uỷ ban Điều tra của Ai Cập hôm qua nói rằng, hãy còn quá sớm để kết luận nguyên nhân vụ chiếc phi cơ MS 804 của hãng hàng không Ai Cập rơi xuống vùng biển Địa Trung Hải.

Các nhân viên điều tra cho biết đã thu thập được thông tin kể cả dữ liệu của hệ thống thông tin Airman và ACARS của chiếc phi cơ. Chiến dịch tìm kiếm của quân đội và hải quân Ai Cập vẫn còn đang tiếp diễn, và chiếc hộp đen là vật dụng chính yếu để vén màn sự thật vẫn là mục tiêu chính của cuộc tìm kiếm. Mohamed Zamzam, cựu tổng giám đốc điều hành của Công ty Phi trường của người Ai Cập nói rằng, vì chiếc phi cơ rơi xuống vùng nước sâu nên lực lượng tìm kiếm phải dùng nhiều thiết bị đặc biệt kể cả tàu ngầm. Chiếc hộp đen ghi tài liệu của mọi hoạt động của máy móc cũng như của chiếc phi cơ vẫn hoạt động cho đến khi nó bị tắt đi, và bị rơi.

Tổ chức Hàng không Dân dụng người Pháp hôm qua nói rằng, có hành khách của chiếc phi cơ đã nhắn tin tự động nói thấy khói trong khoan hành khách, nhưng các nhân viên điều tra cũng như các nhà phân tích chuyên môn cho rằng điều đó vẫn chưa nói lên những điều chắc chắn đã làm chiếc phi cơ rơi.

Hôm thứ Sáu, các nhân viên cứu nạn của quân đội Ai Cập cho hay, đã tìm thấy hành lý của các nạn nhân và mảnh vỡ của chiếc phi cơ tại Địa Trung Hải, cách thành phố ven biển Alexandria khoảng 290 cây số. Bộ Hàng không Dân sự của Ai Cập cũng cho biết, đã tìm thấy xác người chết và ghế ngồi của chiếc phi cơ. (Song Châu)