26/08/2015 | 0

Con ông Bí thư Sài Gòn được bầu làm Chủ tịch quận 12

Con ông Bí thư Sài Gòn được bầu làm Chủ tịch quận 12

Lê Trương Hải Hiếu

Tờ Tuổi Trẻ cho biết, cũng trong ngày 25/8, Ban Thường vụ Thành ủy Sài Gòn cũng đã có quyết định luân chuyển một loạt nhân sự quan trọng khác ở đây. Song, tin tức về việc trao quyền cho Hiếu vẫn được dư luận chú ý đến nhiều nhất.

Lê Trương Hải Hiếu là con của đương kim Bí thư Thành ủy Sài Gòn Lê Thanh Hải, một chức vụ quyền lực ở thành phố kinh tế trọng yếu của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Hải cũng đã nằm trong Ủy viên Bộ Chính trị từ năm 2006.

Hiếu có bằng cử nhân luật và thạc sĩ quản lý kinh tế. Sau đó, Hiếu có 8 năm làm việc ở quận 1, giữ nhiều chức vụ quan trọng ở quận này. Với truyền thống “con vua thì lại làm vua” của quan chức CSVN, việc Lê Trương Hải Hiếu thăng tiến rất nhanh không phải là điều quá xa lạ.

Sau khi trở thành tân Chủ tịch quận 12, bên lề kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Sài Gòn, khi trả lời phỏng vấn báo chí, Hiếu không nhận mình có được sự ưu ái của cấp trên vì là con của Bí thư Thành ủy. Ông Hiếu cho biết, quy trình hồ sơ thủ tục của ông cũng đều như các lãnh đạo khác.

Theo một nguồn tin cho biết, Nguyễn Bá Cảnh (32 tuổi), con trai của ông Nguyễn Bá Thanh cũng sẽ được đưa về làm Bí thư quận Hải Châu (Đà Nẵng). Trước đó, vào năm 2014, Nguyễn Thanh Nghị, con trai của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng được Bộ Chính trị chuyển về tỉnh Kiên Giang làm phó bí thư Tỉnh ủy.

Hiện tượng này giải thích vì sao đảng CSVN không chịu dân chủ hoá đất nước, và vì sao những người lãnh đạo đất nước chỉ có trình độ cỡ như ông Phạm Vũ Luận, bộ trưởng bộ Giáo Dục với vụ tai tiếng thi cử vừa qua.

Ngọc Quân / SBTN