08/04/2015 | 0

Cơn mưa thứ Ba không giúp gì cho California đang bị hạn hán

Cơn mưa thứ Ba không giúp gì cho California đang bị hạn hán

Ventura, California. (CBS) – Trong tuần này, tiểu bang California được một số cơn mưa rào, mang lại chút ẩm ướt cho thời tiết khô hạn, nhưng lượng mưa này không đủ để giải quyết vấn đề hạn hán của một tiểu bang đang khát nước.

Cơn bão đầu tiên chạy dọc theo bờ biển hôm Chủ Nhật, mang đến một ít tuyết và thậm chí một số nơi ở khu vực tây bắc California còn gặp mưa đá. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, những viên mưa đá to bằng hạt đậu phủ đầy mặt đường nhựa. Sau đó, cơn bão thứ hai tiếp tục đổ bộ mà mang mưa đến trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba. Cơn bão này khắc nghiệt hơn, vì nhiều cư dân chứng kiến một đám mây hình phễu di chuyển rất nhanh trên bầu trời Sacramento vào chiều thứ Ba. Dù một số khu vực ở vùng cao nhận được lớp tuyết khoảng một foot, hầu như điều này không giúp được gì trong tình trạng hạn hán đang chạm tới mức cao nhất.

Theo Los Angeles Times, chỉ có thành phố Grass Valley nhận được hơn 1 inch nước mưa, cụ thể là 1.07 inch. Ngoài ra, tất cả những thành phố khác đều dưới 1 inch. Một bài viết trên Sacramento Bee nói rằng theo các chuyên gia, các cơn mưa có thể giúp tăng lượng nước cho một số hồ dự trữ đang cạn đến tận đáy, nhưng vẫn không đủ để bù vào lượng nước bị thâm hụt của tiểu bang. (Mai Đức)