Con kiện cha mẹ đòi tiền trợ cấp

Con kiện cha mẹ đòi tiền trợ cấp

Morristown, New Jersey. (CBS)
Một học sinh giỏi ở miền bắc tiểu bang New Jersey cho biết cha mẹ cô đuổi cô ra khỏi nhà khi cô tròn 18 tuổi, và cô nộp hồ sơ kiện họ, yêu cầu tòa án buộc họ phải trợ cấp và trả học phí cho trường đại học. Hôm qua, cả gia đình có mặt tại tòa án Morristown, dự buổi điều trần sau khi Rachel Canning nộp đơn kiện.
Tại tòa án, có nhiều buộc tội lẫn bác bỏ, nhưng Rachel Canning rời nhà ngày 30 tháng 10 khi cô còn thiếu 2 ngày mới được 18 tuổi. Cha cô là cựu cảnh sát trưởng Sean Canning và mẹ cô Elizabeth, cho biết con gái họ tự nguyện rời khỏi nhà vì không muốn tuân theo quy định của gia đình, ví dụ như kính trọng cha mẹ, tôn trọng giờ giới nghiêm, làm vài công việc nội trợ và chấm dứt mối quan hệ với một bạn trai mà theo họ là không tốt.
Cũng theo ông bà Canning, trước khi được 18 tuổi, Rachel nói với cha mẹ rằng cô là một người lớn và có thể làm bất cứ điều gì cô muốn. Họ cho biết, Rachel nói dối trong hồ sơ nộp tòa án và với các nhân viên của cơ quan vì phúc lợi trẻ em. Hiện nay Rachel đang sống với gia đình người bạn thân ở Rockaway Township, và cha của người bạn này là ông John Inglesino, tài trợ cho vụ kiện.
Rachel muốn cha mẹ hỗ trợ tài chính, trả tiền học phí đại học và trả hơn 5,000 Mỹ kim mà họ nợ cô trong học kỳ vừa qua. – M. Đức