17/08/2014 | 2

Con gái Việt ngày càng nhạt nhẽo và xấu xí đi trên các trang mạng

Con gái Việt ngày càng nhạt nhẽo và xấu xí đi trên các trang mạng

Internet là một trong những phương tiện có sức phát triển nhanh bất ngờ ở trong nước, đặc biệt là các trang mạng xã hội. Không chỉ có nam giới, mà phụ nữ ở trong nước cũng tham gia vào các trang mạng như Facebook, Youtube rất nhiều.

Thế nhưng cũng từ đó, con gái Việt Nam đang biến chất và ngày càng xấu xí dần đi với các tính cách ngày càng vô duyên, nhạt nhẽo… đến kỳ lạ. Trên các trang mạng, các cô gái trẻ luôn cho mình là đẹp, muốn khoe thân hình bốc lửa hay thích làm hot girl là nơi để có tiếng tăm nhanh và hiệu quả nhất.

Theo các bình luận, một trong tật xấu lớn của con gái Việt Nam ngày nay là hết sức lãng phí thời gian, thích nói chuyện trên mây, tiếng lóng trong nước hay gọi là “chém gió”.

Facebook hay các trang dùng để trò chuyện tán gẫu đang có sức gây nghiện với các cô gái trẻ. Có những người hàng ngày, hàng giờ cứ chỉ sống trong facebook. Dường như trào lưu sống mới của người trẻ trong nước là không còn có thể sống thiếu các trang mạng xã hội. Ngay cả hai người yêu nhau vào quán café, cũng không ai nói với ai, mà chỉ hứng thú mở máy, nói chuyện trên facebook mà thôi. Nhưng những điều xuất hiện trên đó không là chuyện công việc, làm ăn…v.v mà chỉ là tán gẫu cho qua giờ.

Một thói xấu khác của con gái Việt hôm nay, là luôn tìm cách trình diễn cái đẹp thời trang của mình, bất kể hình ảnh có thể làm giả, để thu hút người xem. Thói ganh tị vì mình được khen ít hơn kẻ khác cũng là những đề tài làm mất thời giờ của các cô gái trẻ.

Một tình trạng xấu khác, là thói khoe tiền của trên các trang mạng để chứng tỏ mình giàu có.

Chỉ cần lướt qua một số trang cá nhân của các cô gái Việt hôm nay, sẽ thấy họ nói rất nhiều về chuyện tiêu tiền của mình, về chuyện quần áo, túi xách… hàng hiệu có giá từ 1000 đến 5000 Mỹ kim… rồi khoe thêm đi du lịch ở những nước xa xôi để làm người khác thèm muốn, ganh tị. Sự phân hoá giàu nghèo của Việt Nam xuất hiện rất rõ ở các trang như vậy, cũng như cho thấy đạo đức của giới trẻ ngày càng xuống dốc, khi coi chuyện ít tiền, nghèo khó… bất kể là ai, cũng là chuyện đáng bị chê cười.

Một tình trạng khác, khiến ai nấy đều cảm thấy ngán ngẫm với phụ nữ Việt ngày nay. Đó là chuyện các cô hay dùng các trang mạng để than thở, chửi nhau … về những chuyện riêng tư, đến mức ngày càng kỳ quái.

Các lời chửi đời, chửi người, chửi hàng xóm, chửi bà bán hàng, chửi công việc làm ở công ty… xuất hiện khắp nơi. Và nó cũng cho thấy đạo đức và tính cách của phụ nữ Việt thời nay ng ày càng xa dần với những gì đẹp nhất mà ông bà tổ tiên vẫn để lại. (N. Khanh)