10/12/2018 | 10

Con gái Nguyễn Tấn Dũng bán sạch cổ phiếu tại công ty Savimex

Con gái Nguyễn Tấn Dũng bán sạch cổ phiếu tại công ty Savimex

Nguyễn Thanh Phượng & Nguyễn Tấn Dũng - Ảnh: Youtube

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái của cựu thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã bất ngờ bán sạch hơn 2,5 triệu cổ phiếu của công ty cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex tương đương 19,15%.

Báo Lao Động ngày 5 tháng 12 năm 2018 loan tin, công ty chứng khoán Bản Việt do bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch hội đồng quản trị đã không còn là cổ đông lớn của công ty Savimex từ ngày 21 tháng 11, vì bà này đã bán sạch cổ phiếu. Công ty Savimex từng là công ty nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập cảng.

Từ năm 2002, Savimex niêm yết trên sàn giao dịch HoSE, mã chứng khoán SAV. Những ngày giao dịch gần đây, cổ phiếu SAV liên tục suy giảm, khiến vốn hoá thị trường bốc hơi gần 3 tỷ đồng. Kết quả Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt đạt hơn 200,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 3, giảm hơn 49,7 tỷ đồng so với cùng quý năm trước, tức giảm 20%. Hiện, công ty này đang gánh khoản nợ phải trả tới 3,595 tỷ đồng, tăng khá mạnh so với 3,382 tỷ đồng hồi đầu năm.

Sự việc này đã gây chú ý trong dư luận trước bối cảnh chính trường của đảng CSVN đang đầy sóng gió sau khi Nguyễn Phú Trọng khởi động chương trình “đốt củi, nhóm lò” để trả thù cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đàn em. Hành động con gái ông Dũng bán sạch vốn tại Savimex, cũng gần với thời gian ông Trần Bắc Hà, một đàn em thân cận nhất của ông Dũng bị bắt đã dấy lên nhiều nghi vấn trong dư luận của người dân Việt Nam. Phải chăng, sau khi tiêu diệt hết đàn em thân cận của Nguyễn Tấn Dũng, “chiếc lò” của Nguyễn Phú Trọng đang nhắm trúng mục đích là cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và người thân?

An Nhiên